Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
a) \(-\frac{9}{34}:\frac{17}{4}\)
\(=-\frac{18}{289}.\)
b) \(1\frac{1}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{1}{24}\)
\(=\frac{1}{16}.\)
c) \(-\frac{5}{2}:\frac{3}{4}\)
\(=-\frac{10}{3}.\)
d) \(4\frac{1}{5}:\left(-2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{21}{5}:\left(-\frac{14}{5}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\)
Mấy câu sau bạn đăng ríu rít quá khó nhìn lắm.
Chúc bạn học tốt!
\(7,\)
\(A=7+\left(\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}+3\right)-\left(\dfrac{1}{12}+5\right)\)
\(=7+\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}+3-\dfrac{1}{12}-5\)
\(=\left(\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{12}\right)+\left(7+3-5\right)-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{6}{12}+5-\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+5\)
\(=5\)
\(8,\)
\(A=-\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{33}-\dfrac{5}{3}-\left(-\dfrac{15}{12}+\dfrac{6}{11}-\dfrac{68}{49}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{33}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{15}{12}-\dfrac{6}{11}+\dfrac{68}{49}\)
\(=\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{15}{12}\right)+\left(\dfrac{7}{33}-\dfrac{5}{3}-\dfrac{6}{11}\right)+\dfrac{68}{49}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{12}+\dfrac{15}{12}\right)+\left(\dfrac{7}{33}-\dfrac{55}{33}-\dfrac{18}{33}\right)+\dfrac{68}{49}\)
\(=\dfrac{12}{12}-\dfrac{66}{33}+\dfrac{68}{49}\)
\(=1-2+\dfrac{68}{49}\)
\(=-1+\dfrac{68}{49}\)
\(=\dfrac{19}{49}\)
\(a,=\dfrac{5}{7}-\dfrac{33}{8}=-\dfrac{191}{56}\\ b,=\left(\dfrac{12}{17}+\dfrac{5}{17}\right)+\left(\dfrac{19}{7}+\dfrac{3}{7}\right)=1+3=4\\ c,=\left(0,125\cdot8\right)^{12}-\left(\dfrac{45}{15}\right)^3=1-3^3=-26\\ d,=\left(-\dfrac{1}{3}\right)\left(5\dfrac{2}{7}-2\dfrac{2}{7}\right)=-\dfrac{1}{3}\cdot3=-1\\ e,=\dfrac{3^4\cdot3^6}{3^9}=3\)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
a/ -7/2+3/4-17/12=-42/12+9/12-17/12=-50/12=-25/6
b/ 3/4+[-9/5]-4/3=45/60-108/60-80/60=-142/60=-71/30
c/ -1/12-[21/3-1/3]=-1/12-20/3=-1/12-80/12=-81/12=-27/4
d/ 22/7.[-7/11]+18= -2+18=16
e/ [3/4+2/3]:17/4-3/4=[9/12+8/12]:17/4-3/4=17/12:17/14-3/4=14/12-3/4=14/12-9/12=5/12
a, 7/12 - 3/4 . 5/6
= 7/12 - 5/8
= 14/24- 15/24
= -1/24
b,( 2/1/3 + 1/3/4 ) . 12/13
= ( 6/3 + 7/3 ) . 12/13
= 13/3 . 12/13
=4
c, 12 : ( 3/4 -5/6 ) . 2
= 12 : ( -1/12 ) .2
= 12 . -12 . 2
= -228
d, 7/22 : 3/11 + 7/22 : 4/11
= 7/22 . 11/3 + 7/22 . 11/4
= 7/22 . ( 11/3 + 11/4 )
....
tiếp theo bạn tự làm nhé!
Bài làm
\(7+\left(\frac{7}{12}-\frac{1}{2}+3\right)-\left(\frac{1}{12}+5\right)\)
\(=\frac{84}{12}+\left(\frac{7}{12}-\frac{6}{12}+\frac{36}{12}\right)-\left(\frac{1}{12}+\frac{60}{12}\right)\)
\(=\frac{84}{12}+\frac{37}{12}-\frac{61}{12}\)
\(=\frac{60}{12}\)
\(=5\)
# Chúc bạn học tốt #
\(A=7+(\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}+3)-(\dfrac{1}{12}+5)\)
\(A=\dfrac{84}{12}+\dfrac{7-6+36}{12}-\dfrac{1+60}{12}\)
\(A=\dfrac{84+7-6+36-1-60}{12}=\dfrac{60}{12}=5\)
= 7 + ( \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + 3) - ( \(\dfrac{1}{12}\)+5)
= 7 + \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + 3 - \(\dfrac{1}{12}\) - 5
= 5 + \(\dfrac{6}{12}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= 5 + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= 5