Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1.
C = 5 + 42 + 43 + ... + 42020
a) Xét A = 42 + 43 + ... + 42020
=> 4A = 43 + 44 + ... + 42021
=> 4A - A = 3A
= 43 + 44 + ... + 42021 - ( 42 + 43 + ... + 42020 )
= 43 + 44 + ... + 42021 - 42 - 43 - ... - 42020
= 42021 - 42
=> A = \(\frac{4^{2021}-4^2}{3}\)
Thế vào C ta được : \(C=5+\frac{4^{2021}-4^2}{3}=\frac{15}{3}+\frac{4^{2021}-4^2}{3}=\frac{4^{2021}+15-16}{3}=\frac{4^{2021}-1}{3}\)
b) D = 42021 => \(\frac{D}{3}=\frac{4^{2021}}{3}\)
Vì 42021 - 1 < 42021 => \(\frac{4^{2021}-1}{3}< \frac{4^{2021}}{3}\)
=> C < D/3
c) Dùng kết quả ý a) ta được :
3C + 1 = 42x-6
<=> \(3\cdot\frac{4^{2021}-1}{3}+1=4^{2x-6}\)
<=> 42021 - 1 + 1 = 42x-6
<=> 42021 = 42x-6
<=> 2021 = 2x - 6
<=> 2x = 2027
<=> x = 2027/2
Câu 2.
( x - 1 )( 4 + 22 + 23 + ... + 220 ) = 222 - 221
Xét A = 22 + 23 + ... + 220
=> 2A = 23 + 24 + ... + 221
=> A = 2A - A
= 23 + 24 + ... + 221 - ( 22 + 23 + ... + 220 )
= 23 + 24 + ... + 221 - 22 - 23 - ... - 220
= 221 - 4
Thế vô đề bài ta được
( x - 1 )( 4 + 221 - 4 ) = 222 - 221
<=> ( x - 1 ).221 = 221( 2 - 1 )
<=> x - 1 = 1
<=> x = 2
a) \(\left(x-21\right)^3-7=2^2.5\)
\(\left(x-21\right)^3=4.5+7=27\)
\(\left(x-21\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow x-21=3\Rightarrow x=24\)
Bài 1 :
a) (x-15 ) .32 = 32
<=> (x - 15 ) = 1
<=> x = 1 + 15
<=> x = 16
Vậy x = 90
b) ( x- 15 ) - 75 = 0
<=> x- 15 = 75
<=> x = 75 + 15
<=> x = 90
Vậy x= 90
c) 315 +(125 - x ) =435
<=> 125 -x = 435 - 315
<=> 125 - x = 120
<=> x = 125 - 120
<=> x = 5
Vậy x = 5
d) (x-78 ) . 2020 = 0
<=> x- 78 = 0
<=> x = 0 + 78
<=> x = 78
Vậy x = 78
e) 219 - 7. ( x + 1 )= 0
<=> 7.(x + 1 ) = 219
<=> 7x + 7 = 219
<=> 7x = 212
<=> x = 212 /7 ( L )
Vậy x \(\in\varnothing\)
g) 3x .3 = 243
<=> 3 x = 81
<=> 3x = 34
<=> x = 4
Vậy x = 4
Phần h) bạn làm tương tự
Bài 2 :
Mình đang làm ,lát mình làm xong rồi gửi,tầm 4:30 h gì đó ,vì mình đang học trực tuyến !
bài 2 :
a) Ta có : 2161 > 2160 = (24 )40 =1640 > 1340
Vậy 1340 < 2161
b) 10249 = (210)9 = 2 90
2100 = 2100
=> ta thấy 290 < 2100 => 10249 < 2100
c) tương tự d) nha bạn ,thực ra mình làm d) trước
d) 48 . ( 4 + 8 ) = 48 . 12 = 576
43 + 83 = 576
=> 48.(4 + 8 ) = 43 + 83
a/ (x-2) . (x2+1) = 0
<=> x-2=0 hoặc x2+1=0 (vô lí)
<=> x=2
b/ (x+1) . (x2-4) = 0
<=> x+1=0 hoặc x2-4=0
<=> x=-1 hoặc x2=4
<=> x=-1 hoặc x=2 hoặc x=-2
c/ (1/2 + 1/3 + 1/4) . (x-3) = 0
<=> x-3=0 (vì 1/2 + 1/3 + 1/4 \(\ne\) )
<=> x=3
a) x-2=0 hoặc x^2+1=0
x=2 và x=rỗng
b) (x-1)(x-2)(x+2)=0
x=1 và x=2 và x=-2
Bài 1 :
\(2^x.8=512\)
\(2^x=512:8\)
\(2^x=64\)
\(2^x=2^6\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(b,\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(c,x^{20}=x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
\(d,\left(x-3\right)^{10}=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
bài 4 tìm X biết
a)(X-36):18=12
X-36= 12*18
X-36= 216
X= 216 + 36
X= 252
b)5X-3-2 . 52 =52 . 3
5X-3 = 52 . 3 + 2 . 52
5X-3 = 52 . ( 3+2)
5X-3 = 52 . 5
5X-3 = 52 . 5\(^1\)
5X-3 = 5\(^3\)
=> X-3=3
X= 3+3
X=6
c)X . (X - 3)=0
\(\rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
D)3X+1-32=2 .32
3X+1 = 2 .32 + 32
3X+1 = 2 .32 + 32 .1
3X+1 = 32 . ( 2+1)
3X+1 = 32 .3
3X+1 = 32 .3\(^1\)
3X+1 = 3\(^3\)
=> X+1= 3
X= 3+1
X= 4