K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2020

a)3x-5=-7-13

<=>3x=-15

<=>x=-5

b)|x+2|=3-(-1)

<=>|x+2|=4

<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}}\)

c)\(2x^2-1=49\)

<=>\(2x^2=50\)

<=>\(x^2=25\)

<=>x=5 hoặc x=-5

Bài làm đúng 100% luôn đấy

17 tháng 8 2020

a) 3x-5=-20

3x=-20+5

3x=-15

x=-15:3

x=-5

b) /x+2/ = 4

ta có 2 TH:

TH1: X+2=4 => X=2

TH2: X+2=-4 => X= -6

C) 2X\(^2\)= 49+1

2X\(^2\)= 50

X\(^2\)= 50 : 2

X\(^2\)= 25 

X\(^2\)=5\(^2\)

VẬY, X=5

29 tháng 7 2015

Bạn đăng ít một thôi. Dài quá không đủ kiên trì để làm

\(-10< x< 8\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-8;...;7\right\}\)

\(x=-9+\left(-8\right)+...+7\)

\(\Rightarrow x=\left(-9\right)+\left(-8\right)=-17\)

P/s: Các câu còn lại tương tự ((:

a, \(-6x=18\)

\(\Rightarrow-x=3\)

\(\Rightarrow x=-3\)

b, \(2x-\left(-3\right)=7\)

\(2x+3=7\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

c, \(\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}}\)

7 tháng 8 2019

Bài 1: 

a) \(x^{10}=1^x\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=10\end{cases}}\)

b) \(x^{10}=x\Rightarrow x=1\)

c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\left(2x-15\right)^5.\left(2x-15\right)^3=\left(2x-15\right)^3\)

\(\left(2x-15\right)^2=1\Rightarrow x=8\)

Bài 2:

\(a;2^{16}=2^{13}\cdot2^3=2^{13}\cdot8>7\cdot2^{13}\)

\(b;49^8\cdot27^5=7^{16}\cdot3^{15}=21^{15}\cdot7>21^5\)

C;Ta có:\(199^{20}< 200^{20}=2^{20}\cdot10^{40}=2^{15}\cdot10^{40}\cdot2^5\)

             \(2003^{15}>2000^{15}=2^{15}\cdot10^{45}=2^{15}\cdot10^{40}\cdot10^5\)

Vì 25<105 nên 19920<200315

\(d;3^{39}< 3^{40}=9^{20}< 11^{20}< 11^{21}\)

1 tháng 3 2020

a. ( 3x + 9 ).( 1 - 3x ) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-9\\3x=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-3;\frac{1}{3}\right\}\)

b, \(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\\x^2=81\end{cases}}\)   ( vô lí ở trg hợp 1 nha )

<=> \(x^2=81\)

\(\Leftrightarrow\) \(x\in\left\{-9;9\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-9;9\right\}\)

1 tháng 3 2020

a.(3x+9).(1-3x)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+9=0\\1-3x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-9\Rightarrow x=-9:3=-3\\3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vậy...........................................................