Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c, Ta có: \(2.|\dfrac{1}{2}x - \dfrac{1}{3}| - \dfrac{3}{2} = \dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\) \(2.|\dfrac{1}{2}x - \dfrac{1}{3}| = \dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\) \(|\dfrac{1}{2}x - \dfrac{1}{3}| = \dfrac{7}{8}\)
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{8}\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{7}{8}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{24}\\\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{13}{24}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{29}{24}\\x=-\dfrac{13}{12}\end{matrix}\right.\)
Ta có: A=(1-1/2)...........................
Mà các tử có hiệu bằng 0
suy ra: Phân số có tử bằng 0
suy ra: A=0
Vậy A=0
b: =8,12(6+8-4)=8,12x10=81,2
a: \(A=\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+...+\dfrac{1}{10\cdot11}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}\)
=1/4-1/11=7/44
c: =>0,2a+0,4a=12
=>0,6a=12
hay a=20
\(\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}=2\left(x-4\right)+\frac{1}{4}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}=2\text{x}-8+\frac{1}{4}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x-2\text{x}-\frac{1}{4}x=-8+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3-8-1}{4}x=\frac{-15}{2}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{3}{2}x=-\frac{15}{2}\Leftrightarrow x=\frac{-15}{-3}=5\)
Vậy x = 5
\(\frac{x-1}{12}+\frac{x-1}{20}+\frac{x-1}{30}+\frac{x-1}{42}+\frac{x-1}{56}+\frac{x-1}{72}=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\cdot\frac{2}{9}=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)=\frac{16}{9}\div\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)=\frac{16}{9}\cdot\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow x-1=8\Rightarrow x=9\)
Vậy x = 9
\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{4008}{2005}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{2}+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{4008}{2005}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{4008}{2005}\)
\(\Rightarrow2.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{4008}{2005}\)
\(\Rightarrow\left(1-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{4008}{2005}\div2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{x+1}=\frac{2004}{2005}\)
\(\Rightarrow2005\text{x}=2004\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow2005\text{x}=2004\text{x}+2004\)
\(\Rightarrow2005\text{x}-2004\text{x}=2004\)
\(\Rightarrow x=2004\)
Vậy x = 2004
Tk mình đi mọi người mình bị âm nè!
Ai tk mình mình tk lại cho