Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10=55
11+12+13+14+15+16+17+18+19+20=155
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14 +15+16+17+18+19+20+21+22+23+24+25+26+27+28+29+30-50-53=362
\(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10=55\)
\(11+12+13+14+15+16+17+18+19+20=155\)
\(a)\)Ta tách thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)+\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)\)là \(S_1\)
\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\) là dãy \(S_2\)
- Số số hạng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17-5\right)\div2+1=7\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17+5\right)\times7\div2=77\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
\(\left(28-3\right)\div5+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_2\)là:
\(\left(28+3\right)\times6\div2=93\)
Tổng của dãy \(S_1\)và \(S_2\)là:
\(77+93=170\)
Đáp số: \(170\)
\(b)\)Ta ghép thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(4+7+10+13+16+19\right)+\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(4+7+10+13+16+19\right)\)là \(S_1\)
\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)là \(S_2\)
- Số số hạng của dãy số \(S_1\)là
\(\left(19-4\right)\div3+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_1\)là:
\(\left(19+4\right)\times6\div2=69\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
\(\left(25-5\right)\div4+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_2\)là:
\(\left(25+5\right)\times6\div2=90\)
Tổng của dãy \(S_1\) và \(S_2\)là:
\(69+90=159\)
Đáp số: \(159\)
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
a; -\(\dfrac{3}{26}\).(-\(\dfrac{15}{19}\)) + \(\dfrac{2}{9}\) .(- \(\dfrac{3}{26}\))
= - \(\dfrac{3}{26}\).( - \(\dfrac{15}{19}\) + \(\dfrac{2}{9}\))
= - \(\dfrac{3}{26}\).(-\(\dfrac{97}{171}\))
= \(\dfrac{97}{1482}\)
b; (-\(\dfrac{2}{5}\)).\(\dfrac{4}{15}\) + (-\(\dfrac{3}{10}\)).\(\dfrac{4}{15}\)
= \(\dfrac{4}{15}\).(-\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{3}{10}\))
= \(\dfrac{4}{15}\).(-\(\dfrac{7}{10}\))
= - \(\dfrac{14}{75}\)