Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)2n*23=64
C1:2n+3=26
=>n+3=6
n=6-3
n=3
C2:2n*8=64
2n=64/8
2n=8=23
=>n=3
2n*23=23*23
=>n=3
b)56:5n=625
C1:56-n=54
=>6-n=4
n=6-4
n=2
C2:5n=56/54
5n=52
=>n=2
C3:15625/5n=625
5n=15625/625
5n=52
=>n=2
\(a,\text{ }2^{2n}\text{ : }2^5=32\)
\(2^{2n}\text{ : }2^5=2^5\)
\(2^{2n}=2^5\cdot2^5\)
\(2^{2n}=2^{10}\)
\(\Rightarrow\text{ }2n=10\)
\(n=10\text{ : }2\)
\(n=5\)
a) 2x = 64
=> 2x = 26
=> x = 6
b) 5x = 7x
=> 7x - 5x = 0
=> 5x(2x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)
c) 5x . 53 = 125
=> 5x + 3 = 53
=> x + 3 = 3
=> x = 0
d) 3x - 17 = 64
=> 3x = 64 + 17
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600
=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600
=> (3x - 5)3 = 400+ 600
=> (3x - 5)3 = 1000
=> (3x - 5)3 = 103
=> 3x - 5 = 10
=> 3x = 15
=> x = 15 : 3
=> x = 5
g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7
=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0
=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)
Nếu 5x - 15 =0
=> 5x = 15
=> x = 3
Nếu 5x - 15 = 1
=> 5x = 16
=> x = 16 : 5
=> x = 16/5
Nếu 5x - 16 = -1
=> 5x = 14
=> x = 14 : 5
=> x = 14/5
Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
a) 2x = 64
Vì 26 = 64 nên x = 6
Vậy x = 6
b) 5x = 7x
Vì 50 = 1 và 70 = 1
=> x = 0
Vậy, x = 0
c) 5x . 53 = 625
Ta có 625 = 54
nên 5x . 53 = 54
5x+3 = 54
=> x = 1
Vậy x = 1
d) 3x - 17 = 64
3x = 64 + 17 = 81 = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600
( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103
=> 3x - 5 = 10
3x = 10 + 5 = 15
x = 15 : 3 = 5
Vậy x = 5
g) ( 5x - 15 ) 3 = ( 5x - 15 ) 7
=> (5x - 15 ) 3 : ( 5x - 15 ) 7 = 1
( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1
( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4
=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1
5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15
5x = 16 hoặc 5x = 14
\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)
Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)
Cbht
a) \(5^x=625\)\(=>x=4\)vì \(\left(\sqrt[4]{625}=5\right)\)
b) \(2^x=32\)\(=>x=5\)vì \(\left(\sqrt[5]{32}=2\right)\)
c) \(x^{50}=x\)\(=>x=1\)vì với 1 có số mũ rất lớn thì nó cũng = chính nó
d) \(\left(x-2\right).\left(x-1\right)=0\) \(=>\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)=0\\\left(x-1\right)=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}\)
vậy \(x=2\)HOẶC \(x=1\)
\(a.5^x=625\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^4\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(b.2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
\(c.x^{50}=x\)
\(\Leftrightarrow x^{50}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^{49}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{49}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{49}=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
\(d.\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=1\end{cases}}}\)
a , = 123+39-23 =(123-23) +39 =100+39 =139
b, = (64+36).32 = 100.32 =3200
c, =62.4 +5.2(5-1) =62.4 + 40 = 36.4+40 =144+40 +184
d, đề sao sao ấy nhể k rõ đề lm
a) Ta có: 49 = 7 . 7 = 72
=> x = 2
b) Ta có 625 = 5 . 5 . 5 . 5 = 54
=> x = 4
c) Ta có: 64 = 4 . 4 . 4 = 43
=> x = 3
d) Ta có: 128 = 2 . 2 . 2 . 2 . 2 . 2 . 2 = 27
=> x = 7
a)\(49=7^2\Rightarrow n=7\)
b)\(625=5^4\Rightarrow n=4\)
c)\(64=4^3\Rightarrow n=3\)
d)\(128=2^7\Rightarrow n=7\)
b) \(2^x=32^5\cdot64^6\)
\(2^x=32^5\cdot\left(2\cdot32\right)^6\)
\(2^x=32^5\cdot2^6\cdot32^6\)
\(2^x=32^{11}\cdot2^6\)
\(2^x=32^{11}\cdot32\cdot2\)
\(2^x=32^{12}\cdot2\)
\(2^x=\left(2^5\right)^{12}\)
\(2^x=2^{60}\)
\(=>x=60\)
1, \(81\cdot27^3\cdot243^5=3^4\cdot3^9\cdot3^{25}=3^{38}\)
2,\(25^4\cdot125^3\cdot625^7=5^8\cdot5^9\cdot5^{28}=5^{45}\)
3,
\(16^3\cdot8^9\cdot64^5\cdot1024=2^{12}\cdot2^{27}\cdot2^{30}\cdot2^{10}=2^{79}\)
A , 2x73 = 64
2x73 =26
x73=6
x=6/73
A, 2 mũ x73 = 2 mũ 6
=>x.73 = 6
=>x= 6/73
Câu B x ở đâu thế