Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2\ge0\\\left(b+2010\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\forall a,b.\)
\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0\) \(\forall a,b\)
\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(b+2010\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-2009=0\\b+2010=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0+2009\\b=0-2010\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2009\\b=-2010\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(a;b\right)\in\left\{2009;-2010\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2009\right)^2=0\) VÀ \(\left(b+2010\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(a-2009=0\)VÀ \(b+2010=0\)
\(\Leftrightarrow a=2009\) Và \(b=-2010\)
Ta có : \(\left(a-2009\right)^2\ge0;\left(b+2010\right)^2\ge0\)
\(=>\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}a-2009=0\\b+2010=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)
Vậy a=2009 và b= -2010
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(a-2009\right)^2\ge0;\forall a\\\left(b+2010\right)^2\ge0;\forall b\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0;\forall a,b\)
Do đó \(\left(a-2009\right)^2+\left(b-2010\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(b+2010\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)
Vậy ...
32010- ( 32009 + 32008 + ... + 3 + 1 )
Đặt A = 1 + 3 + ... + 32009
=> 3A = 3 + 32 + ... + 32010
=> 3A - A = 32010 - 1
Nên 32010 - ( 32010 - 1 ) = 1
( a-2009)2 + ( b+2010)2 = 0
=> 2( a-2009+ b+2010) =0
=> a+b+1= 0
=> a+b= -1
nhiều
1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).
Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:
A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1
=x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1
=x+1=2010 + 1 =2011.
Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011
Trước tiên ta có: \(\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}>\sqrt[2009]{19^{2009}}=19\)
và \(\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}>\sqrt[2009]{5^{2009}}=5\)
Ta có: \(\sqrt[2009]{A}=\left(19^{2009}+5^{2009}\right)\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}\)
\(\sqrt[2009]{B}=19^{2010}+5^{2010}\)
\(\Rightarrow\sqrt[2009]{A}-\sqrt[2009]{B}=\left(19^{2009}+5^{2009}\right)\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}-\left(19^{2010}+5^{2010}\right)\)
\(=\left(19^{2009}.\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}-19^{2010}\right)+\left(5^{2009}.\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}-5^{2010}\right)\)
\(=19^{2009}\left(\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}-19\right)+5^{2009}\left(\sqrt[2009]{19^{2009}+5^{2009}}-5\right)\)
\(>19^{2009}.\left(19-19\right)+5^{2009}.\left(5-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\sqrt[2009]{A}>\sqrt[2009]{B}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Có: \(\left(a-2009\right)^2\ge0;\left(b+2010\right)^2\ge0\) với mọi a;b
Mà theo đề bài: (a - 2009)2 + (b + 2010)2 = 0
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(a+2010\right)^2=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a-2009=0\\a+2010=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}\)
Vậy a = 2009; b = -2010