K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2019

\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a-2009\right)^2=0\) VÀ \(\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(a-2009=0\)VÀ \(b+2010=0\)

\(\Leftrightarrow a=2009\) Và \(b=-2010\)

4 tháng 11 2016

Có: \(\left(a-2009\right)^2\ge0;\left(b+2010\right)^2\ge0\) với mọi a;b

Mà theo đề bài: (a - 2009)2 + (b + 2010)2 = 0

\(\Rightarrow\begin{cases}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(a+2010\right)^2=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a-2009=0\\a+2010=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}\)

Vậy a = 2009; b = -2010

5 tháng 12 2015

32010- ( 32009 + 32008 + ... + 3 + 1 )

Đặt A = 1 + 3 + ... + 32009

=> 3A = 3 + 32 + ... + 32010

=> 3A - A = 32010 - 1

Nên 32010 - ( 32010 - 1 ) = 1

5 tháng 11 2019

\(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

Ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2\ge0\\\left(b+2010\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\forall a,b.\)

\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0\) \(\forall a,b\)

\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(b+2010\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-2009=0\\b+2010=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0+2009\\b=0-2010\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2009\\b=-2010\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(a;b\right)\in\left\{2009;-2010\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

19 tháng 7 2019

Ta có : \(\left(a-2009\right)^2\ge0;\left(b+2010\right)^2\ge0\)

\(=>\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}a-2009=0\\b+2010=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)

Vậy a=2009 và b= -2010

19 tháng 7 2019

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(a-2009\right)^2\ge0;\forall a\\\left(b+2010\right)^2\ge0;\forall b\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0;\forall a,b\)

Do đó \(\left(a-2009\right)^2+\left(b-2010\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(b+2010\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)

Vậy ...

4 tháng 11 2016

( a-2009)2 + ( b+2010)2 = 0

=> 2( a-2009+ b+2010) =0

=> a+b+1= 0

=> a+b= -1

nhiều

4 tháng 12 2016

nhiều là j vậy bạn

????

25 tháng 4 2017

1)Ta có: 2009 = 2010 - 1 = x - 1(do x = 2010).

Thay 2009 = x - 1 vào đa thức A(x), ta có:

A(2010)=x^2010 - (x-1).x^2009 - (x-1).x^2008 - ... - (x-1).x +1

           =x^2010 - x^2010 + x^2009 - x^2008 +x^2008 - ... - x^2 + x +1

           =x+1=2010 + 1 =2011.

Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =2010 là 2011

26 tháng 2 2020

bạn Nguyễn Quang Bách ơi! bạn thiếu x^2009-x^2009

12 tháng 9 2015

Tròi hai vợ chồng  hợp lại đánh tôi à 

14 tháng 9 2016

\(M=2^{2010}-\left(2^{2009}+2^{2008}+...+2^1+2^0\right)\)

\(2^{2010}-M=2^0+2^1+...+2^{2008}+2^{2009}\) 

\(2\left(2^{2010}-M\right)=2+2^2+...+2^{2009}+2^{2010}\)

\(2\left(2^{2010}-M\right)-\left(2^{2010}-M\right)=\left(2+2^2+...+2^{2009}+2^{2010}\right)-\left(2^0+2^1+...+2^{2008}+2^{2009}\right)\)

\(2^{2010}-M=2^{2010}-1\)

\(M=2^{2010}-2^{2010}+1\)

\(M=1\)