K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2020

A.\(-|-13|+\left(-23\right)\)
= -13+ (-23)
=-36
B.\(-|13|+|-25|+|12|\)
=-13+25+12
=24

3 tháng 11 2019

(-3/4+2/3):5/11+(-1/4+1/3):5/11

15 tháng 6 2020

a)|x-13|-35-45=-47

b)(4+x).(x+3)=0

c)25-(5-x)=120-(28-5)

8 tháng 9 2017

a bang 2

b i don't know

19 tháng 1 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\)  + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

=  \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)

= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)

\(\dfrac{3}{8}\)

b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))

\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)

= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)

= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)

= - \(\dfrac{7}{5}\)

19 tháng 1 2024

Bài 1 c;

   \(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))

=  \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)

= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)

= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)

= - \(\dfrac{7}{87}\)

17 tháng 8 2016

a ) \(-\frac{13}{30}+\frac{11}{20}-\frac{7}{15}\)

\(=-\frac{26}{60}+\frac{33}{60}-\frac{28}{60}\)

\(=\frac{-26+33-28}{60}=-\frac{7}{20}\)

b ) \(-\frac{5}{72}:\left(\frac{3}{8}.\frac{7}{9}\right)\)

 \(=-\frac{5}{72}:\frac{3.7}{8.9}\)

\(=-\frac{5}{72}:\frac{7}{24}\)

\(=-\frac{5}{72}.\frac{24}{7}=-\frac{5}{21}\)

 

 

 

 

17 tháng 8 2016

a) \(\frac{-13}{30}+\frac{11}{20}-\frac{7}{15}=\frac{-26}{60}+\frac{33}{60}-\frac{28}{60}=-\frac{21}{60}=-\frac{7}{20}\)

b) \(\frac{-5}{72}:\left(\frac{3}{8}.\frac{7}{9}\right)=\frac{-5}{72}:\frac{7}{24}=-\frac{5}{21}\)

c) \(\frac{-23}{25}.\frac{10}{13}+\frac{-23}{25}.\frac{3}{13}+\frac{-27}{25}\)

\(=\frac{-23}{25}.\left(\frac{10}{13}+\frac{3}{13}\right)+\frac{-27}{25}\)

\(=\frac{-23}{25}+\frac{-27}{25}\)

\(=\frac{-50}{25}=-2\)

 

1 tháng 12 2021

Câu 1 : Chọn ý ko đúng trong các câu sau 

A. (-15) + 23 < 12

B.(-21) + (-13) = -33

C.16+(-25)>3

D.(-13)+(-17)<-10

5 tháng 2 2020

a, 43 + ( 9 - 21 ) = 317 - ( x + 317 )

   43 + ( -12 ) = 317 - x - 317

   43 - 12 = 317 - 317 - x

   -x = 31

   x = -31

b, (15-x) + (x-12) = 7- (-5 + x)

    15-x+x-12 = 7+5-x

     15-12 = 12-x

     3 = 12-x

     x =  12-3

     x = 9

c, x - { 57- [42+ (-23 - x)]} = 13- {47+ [25- (32-x)]}

   x - [57- (42-23-x)] = 13- [47+ (25-32+x)]

   x - [57- (19-x)] = 13- [47+ (x-7)]

   x - (57-19+x) = 13- (47+x-7)

   x - (38+x) = 13- (40+x)

   x-38-x = 13-40-x

   x = 13-40+38

   x = 11

28 tháng 2 2020

a , 43 + ( 9 - 21 ) = 317 - ( x + 317 )

b , ( 15 - x ) + ( x - 12 ) = 7 - ( -5 + x )

c , x - { 57 - [ 42 + ( -23 - x )]} = 13 - { 47 + [ 25 - ( 32 - x )]}

d , -7 + | x - 4 | = -3

4 tháng 2 2020

a) \(43+\left(9-21\right)=317-\left(x+317\right)\\ 43+9-21=317-x-317\\ 52-21=\left(317-317\right)-x\\ 31=-x\\ x=-31\)Vậy x = -31

b) \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\\ 15-x+x-12=7+5-x\\ \left(x-x\right)+\left(15-12\right)=12-x\\ 3=12-x\\ x=9\)Vậy x = 9

c) \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\\ x-\left\{57-\left[42+\left(-23\right)-x\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-32+x\right]\right\}\\ x-\left\{57-42+23+x\right\}=13-\left\{47+25-32+x\right\}\\ x-57+42-23-x=13-47-25+32-x\\ -57+42-23=-34-25+32-x\\ -15-23=-59+32-x\\ -38=-27-x\\ x=11\)Vậy x = 11

d) \(-7+\left|x-4\right|=-3\\ \left|x-4\right|=4\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=4\\x-4=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=0\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{8;0\right\}\)

e) \(13-\left|x+5\right|=13\\ \left|x+5\right|=0\\ \Rightarrow x+5=0\\ \Rightarrow x=-5\)Vậy x = -5

g) \(\left|x-10\right|-\left(-12\right)=4\\ \left|x-10\right|=-8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }\left|x-10\right|\ge0\text{với mọi }x\right)\)Vậy \(x\in\varnothing\)

h) \(\left|x+2\right|< 5\\ 0\le\left|x+2\right|< 5\\ \Rightarrow\left|x+2\right|\in\left\{1;2;3;4\right\}\\ \Rightarrow x+2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{-1;-3;0;-4;1;-5;2;-6\right\}\)Vậy \(x\in\left\{-1;-3;0;-4;1;-5;2;-6\right\}\)

5 tháng 2 2020

a) 43+(9−21)=317−(x+317)43+9−21=317−x−31752−21=(317−317)−x31=−xx=−3143+(9−21)=317−(x+317)43+9−21=317−x−31752−21=(317−317)−x31=−xx=−31Vậy x = -31

b) (15−x)+(x−12)=7−(−5+x)15−x+x−12=7+5−x(x−x)+(15−12)=12−x3=12−xx=9(15−x)+(x−12)=7−(−5+x)15−x+x−12=7+5−x(x−x)+(15−12)=12−x3=12−xx=9Vậy x = 9

c) x−{57−[42+(−23−x)]}=13−{47+[25−(32−x)]}x−{57−[42+(−23)−x]}=13−{47+[25−32+x]}x−{57−42+23+x}=13−{47+25−32+x}x−57+42−23−x=13−47−25+32−x−57+42−23=−34−25+32−x−15−23=−59+32−x−38=−27−xx=11x−{57−[42+(−23−x)]}=13−{47+[25−(32−x)]}x−{57−[42+(−23)−x]}=13−{47+[25−32+x]}x−{57−42+23+x}=13−{47+25−32+x}x−57+42−23−x=13−47−25+32−x−57+42−23=−34−25+32−x−15−23=−59+32−x−38=−27−xx=11Vậy x = 11

d) −7+|x−4|=−3|x−4|=4⇒[x−4=4x−4=−4⇒[x=8x=0−7+|x−4|=−3|x−4|=4⇒[x−4=4x−4=−4⇒[x=8x=0Vậy x∈{8;0}x∈{8;0}

e) 13−|x+5|=13|x+5|=0⇒x+5=0⇒x=−513−|x+5|=13|x+5|=0⇒x+5=0⇒x=−5Vậy x = -5

g) |x−10|−(−12)=4|x−10|=−8⇒x∈∅(vì |x−10|≥0với mọi x)|x−10|−(−12)=4|x−10|=−8⇒x∈∅(vì |x−10|≥0với mọi x)Vậy x∈∅x∈∅

h) |x+2|<50≤|x+2|<5⇒|x+2|∈{1;2;3;4}⇒x+2∈{1;−1;2;−2;3;−3;4;−4}⇒x∈{−1;−3;0;−4;1;−5;2;−6}|x+2|<50≤|x+2|<5⇒|x+2|∈{1;2;3;4}⇒x+2∈{1;−1;2;−2;3;−3;4;−4}⇒x∈{−1;−3;0;−4;1;−5;2;−6}Vậy x∈{−1;−3;0;−4;1;−5;2;−6}

14 tháng 2 2016

a. = 12 - 25 + 36 - 12 + 36 - 57

= (12 - 12) + (36 + 36) - (25 + 57)

= 0 + 72 - 82

= -10

b. = -23 - 5 + 6 - 17 + 23 - 5 - 83 - 6

= (-23 + 23) + (-5 - 5) + (6 - 6) - (17 + 83)

= 0 + (-10) + 0 - 100

= -110

c.?