K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2016

nhanh len nha minh lam ko xong trong dem nay chac minh tieu qua TT

25 tháng 12 2016

Quy luật chưa rõ rằng

10 tháng 11 2015

A=(2^1+2^2)+(2^3+2^4)+.....+(2^99+2^100)

A=(2+2^2)+2^2(2+2^2)+.....+2^98(2+2^2)

A=6+2^2.6+....+2^98.6

A=6+2^2.6+......+2^98.3.2

Vậy A chia hêt cho 3

24 tháng 9 2017


a)
A = 2 + 22 + 23 + 24 + .... +299 + 2100
2A = 22 + 23 + 24 + 25 + ... + 2100 + 2101
2A - A = A = 2101 - 2
vậy A = 2101 - 2
b)
B = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
2B = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 22018
2B - B = B = 22018 - 1
Vậy B = 22018 - 1
c)
C = 2 + 23 + 25 + ... + 22017
4C = 23 + 25 + 27 + ... + 22019
4C - C = 3C = 22019 - 2
C = \(\frac{2^{2019}-2}{3}\)
d)
D = 2 + 24 + 27 + ... + 22017
8D = 24 + 27 + 210 + ... + 22020
8D - D = 7D =  22020 - 2
D = \(\frac{2^{2020}-2}{7}\)

 

24 tháng 9 2017

A=25050

B=1+22035153

C=21018081

D=2679057

có thể sai hoàn toàn

28 tháng 1 2016

A=1^2+4^2+7^2+...+100^2=(100(100+1)(2.100+1)):6=338350

16 tháng 6 2016

Trước tiên ta tính 

B = 1*4 + 4*7 + 7*10 + 10*13 + ... + 100*103

9B = 1*4*(7+2) + 4*7*(10-1) + 7*10*(13-4) + 10*13*(16-7) +...+100*103*(106-97)

9B = 1*2*4 + 1*4*7 - 1*4*7 + 4*7*10 - 4*7*10 + 7*10*13 -7*10*13+10*13*16 + ...+ 100*103*106 - 97*100*103

9B = 1*2*4 + 100*103*106 => B = 121312

Sau đó ta tính C

C = 1 + 4 + 7 +10 + ... + 100 = \(\frac{1}{2}\left(100+1\right)\left(\frac{\left(100-1\right)}{3}+1\right)=\frac{1}{6}101\cdot102\)=1717

Và: B - 3C =

B = 1*4 + 4*7 + 7*10 + 10*13 + ... + 100*103

-3C= -1*3 - 4*3 - 7*3 - 10*3 - ... - 100*3

B-3C = 12 + 42 + 72 + 102 + ...+ 1002 =A = 121312 - 3*1717 = 116161.

24 tháng 11 2017

a) \(A=2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{98}+2^{99}\)

\(\Rightarrow2A=2^2+2^3+2^4+2^5.....+2^{99}+2^{100}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+2^5.....+2^{99}+2^{100}\right)-\left(2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{98}+2^{99}\right)\)

\(\Rightarrow A=2^{100}-2\)

b) \(B=2+2^4+2^7+......+2^{97}+2^{100}\)

\(\Rightarrow2^3B=2^4+2^7+......+2^{100}+2^{103}\)

\(\Rightarrow8.B-B=\left(2^4+2^7+......+2^{100}+2^{103}\right)-\left(2+2^4+2^7+......+2^{97}+2^{100}\right)\)

\(\Rightarrow7B=2^{103}-2\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{2^{103}-2}{7}\)

19 tháng 4 2020

A=1+2+22+23+....+210

=> 2A=2(1+2+22+23+....+210)

=> 2A=2+22+23+24+....+211

=> 2A-A=211-1

*) B=1+3+32+33+....+3100

=> 3B=3+32+33+34+....+3101

=> 2B=3101-1

=> B=\(\frac{3^{101}-1}{2}\)

19 tháng 4 2020

           2A= 2 + 2+ 24 + 25 + 26 + 27 + 28 +2+ 210 + 211

Lay 2A- A = (2 + 2+ 24 + 25 + 26 + 27 + 28 +2+ 210 + 211) - ( 1 + 2 + 2+ 24 + 25 + 26 + 27 + 28 +2+ 210)

              A  = 211-1

            3B = 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 3101

Lay 3B - B =  (3 + 32 + 3+ 34 + 35 + ... + 3101) - ( 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 3100)

             2B = 3101-1               

               B = (3101-1)/ 2