K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2020

\(9876543.9876545-9876544^2\)

\(=9876543.9876545-9876544.9876544\)

\(=9876543.\left(9876544+1\right)-9876544.9876544\)

\(=9876543.9876544+9876544.9876544+9876544.1\)

\(=9876544.\left(9876543+1\right)+9876544.9876544\)

\(=\left(9876544+9876544\right)^2\)

\(=19753088^2\)

20 tháng 9 2020

9 876 543 . 9 876 545 - ( 9 876 544 )2

= ( 9 876 544 - 1 )( 9 876 544 + 1 ) - ( 9 876 544 )2.1

= [ ( 9 876 544 )2 - 12 ] - ( 9 876 544 )2

= ( 9 876 544 )2 - 1 - ( 9 876 544 )2

= -1

17 tháng 8 2018

\(9876543.9876545-9876544^2\)

\(=\left(9876544-1\right)\left(9876544+1\right)-9876544^2\)

\(=\left(9876544^2-1\right)-9876544^2\)

\(=9876544^2-1-9876544^2\)

\(=-1\)

17 tháng 8 2018

9876543 x 9876545 - 98765442

= 9876543 x ( 9876544 + 1 ) - 9876544 x 9876544

= 9876543 x 9876544 + 9876543 - 9876544 x ( 9876543 + 1 )

= 9876543 x 9876544 + 9876543 - 9876544 x 9876543 - 9876544

= - 1

9 tháng 9 2020

\(A=1234566\cdot1234568+1234568-1234566\cdot1234568-1234566\) 

\(=1234568-1234566\) 

\(=2\) 

\(B=9876542\cdot9876544+9876544-9876542\cdot9876544-9876542\) 

\(=9876544-9876542\) 

\(=2\) 

Vậy \(A=B\)

22 tháng 9 2019

1, -3x4y + 6x3y - 3x2y

= -3x2y (x2 - 2x + 1)

= -3x2y(x - 1)2

2, 12x2 - 12xy + 3y2

= 3(4x2 - 4xy + y2)

= 3(2x - y)2

3, 20x4y2 - 20x3y3 + 5x2y4

= 5x2y2(4x2 - 4xy + y2)

= 5x2y2(2x - y)2

4, 16x5y2 - 16x4y3 + 4x3y4

= 4x3y2(4x2 - 4xy + y2)

= 4x3y2(2x - y)2

5, -12x4y + 12x3y2 - 3x2y3

= -3x2y(4x2 - 4xy + y2)

= -3x2y(2x - y)2

6, (a2 + 4)2 - 16a2

= (a2 + 4 - 4a)(a2 + 4 - 4a)

7, (a2 + 9)2 - 36a2

= (a2 + 32)2 - (6a)2

= (a2 + 32 - 6a)(a2 + 32 + 6a)

= (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)

8, (a2 + 4b2)2 - 16a2b2

= (a2 + 4b2 - 4ab)(a2 + 4b2 + 4ab)

= (a2 - 4ab + 4b2)(a2 + 4ab + 4b2)

= (a - 2b)2(a + 2b)2

= (a2 - 4b2)4

Câu này có sai thì bạn thông cảm nhá!!!

9, 36a2 - (a2 + 9)2

= (6a)2 - (a2 + 9)2

=- (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)

= -(a - 3)2(a + 3)2

= -(a2 - 9)4

Câu 10 giống câu 8 bạn nhé

22 tháng 7 2016

1not nhac/bai

1) = 3(x-y) +(x+y)(x-y) =(x-y)(x+y+3)

2 tháng 8 2019

\(a,\frac{63^2-47^2}{215^2-105^2}=\frac{\left(63-47\right)\left(63+47\right)}{\left(215-105\right)\left(215+105\right)}=\frac{16.110}{110.320}=\frac{1}{20}\)

\(b,\frac{437^2-363^2}{537^2-463^2}=\frac{\left(437-363\right)\left(437+363\right)}{\left(537-463\right)\left(537+463\right)}=\frac{74.800}{74.1000}=0,8\)

\(c,2^{32}-\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=2^{32}-\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=2^{32}-\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=2^{32}-\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=2^{32}-\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=2^{32}-2^{32}+1=1\)

\(d,100^2+103^2+105^2+94^2-101^2-98^2-96^2-107^2\)

\(=\left(100^2-98^2\right)+\left(103^2-101^2\right)-\left(107^2-105^2\right)-\left(96^2-94^2\right)\)

\(=\left(100-98\right)\left(100+98\right)+\left(103-101\right)\left(103+101\right)-\left(107-105\right)\left(107+105\right)-\left(96-94\right)\left(96+94\right)\)

\(=2.198+2.204-2.212-2.190\)

\(=2\left(198+204-212-190\right)=2.0=0\)

26 tháng 10 2018

Bài 1:

a) \(100^2-99^2+...+2^2-1^2\)

\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

\(=100+99+...+2+1\)

=> tự làm tiếp :))

b) tương tự

Bài 2 :

a) \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(\left(2-1\right)A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(A=2^{16}-1< 2^6=B\)

b) Phân tích \(2004\cdot2006=\left(2005-1\right)\left(2005+1\right)=\left(2005^2-1\right)\)rồi áp dụng hđt thứ 3 tự làm tiếp như câu a)

Bài 3:

a) Cứ khai triển hết ra 

b) \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)

\(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0\)

Nhân 2 vào cả 2 vế được :

\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+c^2\right)=0\)

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

mà mũ 2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}\Rightarrow}a=b=c\left(đpcm\right)}\)

P.s: toàn bài nâng cao làm hơi ẩu tí ^^

12 tháng 11 2018

1.\(4a^2b^2-\left(a^2+b^2-1\right)^2\)

\(=\left(2ab\right)^2-\left(a^2+b^2-1\right)^2\)

\(=\left(2ab+a^2+b^2-1\right)\left(2ab-a^2-b^2+1\right)\)

\(=\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\left[1-\left(a-b\right)^2\right]\)

12 tháng 11 2018

2.\(\left(xy+4\right)^2-\left(2x+2y\right)^2\)

\(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)

\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(x+2\right)\left(y+2\right)\)

9 tháng 8 2018

a) x4-4x3+4x2

= x2(x2-4x+4)

= x2(x-2)2

b) 2ab2-a2b-b3

= -b(-2ab+a2+b2)

=-b(a-b)2

9 tháng 8 2018

e) x3+3x2-3x-1

= x3-x2+4x2-4x+x-1

=(x3-x2)+(4x2-4x)+(x-1)

=x2(x-1)+4x(x-1)+(x-1)

(x-1)(x2+4x+1)

f) x3-3x2-3x+1

=x3+x2-4x2-4x+x+1

=(x3+x2)-(4x2+4x)+(x+1)

=x2(x+1)-4x(x+1)+(x+1)

=(x+1)(x2-4x+1)

g)x3-4x2+4x-1

=x3-x2-3x2+3x+x-1

=(x3-x2)-(3x2-3x)+(x-1)

=x2(x-1)-3x(x-1)+(x-1)

=(x-1)(x2-3x+1)