Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì ( 2x - 4).( 3x + 9 ) = 0
=> 2x - 4 hoặc 3x + 9 = 0
TH1: 2x - 4 = 0
2x = 4
x=2
TH2: 3x + 9 = 0
3x = -9
x = -3
Vậy, x = -3 hoặc 2
\(\left(2x-4\right)\left(3x+9\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\3x+9=0\end{cases}}\)
TH1. \(2x-4=0\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
TH2. \(3x+9=0\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
Vậy \(x\in\left\{2;3\right\}\)
@Nghệ Mạt
#cua
Ta có: \(1-\left(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}\right):\frac{11}{2}=\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}\right):\frac{11}{2}=1-\frac{4}{9}=\frac{5}{9}\)
\(\frac{49}{8}+x-\frac{133}{19}=\frac{5}{9}.\frac{11}{2}=\frac{55}{18}\)
\(\frac{49}{8}+x=\frac{55}{18}+\frac{133}{19}=\frac{181}{18}\)
\(\Rightarrow x=\frac{181}{18}-\frac{49}{8}=\frac{283}{72}\)
Vậy \(x=\frac{283}{72}\)
1 - ( 49/9 + x -133/18 ):11/2 = 4/9
1 - ( 49/9 + x - 133/18 ) = 4/9 . 11/2
1 - ( 49/9 + x - 133/18 ) = 22/9
49/9 + x - 133/18 = 1 - 22/9
49/9 + x - 133/18 = - 13/9
49/9 + x = -13/9 - 133/18
49/9 + x = -53/6
x = -53/6 -49/9
x = -257/18
a)4.(x-3)=7.2-1.10
4.(x-3)=14-10
4.(x-3)=4
x-3=4:4
x-3=1
x=1+3
x=4
b)2.(x-51)=2.2.3+20
2.(x-51)=32
x-51=32:2
x-51=16
x=16+51
x=67
c)9.x-1=9
9.x=9+1
9.x=10
x=10:9
x=1,1111111...
(x-2).4=16
x-2=16:4
x-2=4
x=4+2
x=6
\(\frac{-2}{3}=\frac{x}{-6}=\frac{10}{-y}=\frac{z}{9}\)
\(\frac{-2}{3}=\frac{x}{-6}\Rightarrow\left(-2\right)\left(-6\right)=3x\Rightarrow12=3x\Rightarrow x=4\)
\(\frac{4}{-6}=\frac{10}{-y}\Rightarrow-4y=-60\Rightarrow y=15\Rightarrow-y=-15\)
\(\frac{10}{-15}=\frac{z}{9}\Rightarrow-15z=90\Rightarrow z=-6\)
\(\frac{-2}{3}=\frac{x}{-6}=\frac{10}{-y}=\frac{z}{9}\)
\(\frac{-2}{3}=\frac{x}{-6}\Leftrightarrow\frac{4}{-6}=\frac{x}{-6}\Leftrightarrow x=4\)
\(\frac{4}{-6}=\frac{10}{-y}\Leftrightarrow4y=-60\Leftrightarrow y=-15\)
\(\frac{10}{15}=\frac{z}{9}\Leftrightarrow\frac{90}{135}=\frac{15z}{135}\Leftrightarrow15z=90\Leftrightarrow z=6\)
2+6+12+20+...+90
Cách tính mk ko rành lắm xin các anh chị giúp đỡ
đáp án là : 330
t nha
A = 1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + 4 x 5 + ... + 9 x 10
A x 3 = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 3 + 3 x 4 x 3 + ... + 9 x 10 x 3
A x 3 = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x ( 4 - 1 ) + 3 x 4 ( 5 - 2 ) + ... + 9 x 10 x ( 11 - 8 )
A x 3 = 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 1 x 2 x 3 + 3 x 4 x 5 - 2 x 3 x 4 + 4 x 5 x 6 - 3 x 4 x 5 + ... + 9 x 10 x 11 - 8 x 9 x 10
A x 3 = 9 x 10 x 11
A = 9 x 10 x 11 : 3
A = 330
Vậy A = 330
Đặt S=
1 x 2 + 2 x 3 + 3 x 4 + 4 x 5 + ............. + 9 x 10
=>3S + 1.2.3+2.3.3+...+99.100.3
=>1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+99.100(101-98)
=>1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5+-2.3.4+...+99.100.101-98.100.101
=>99.100.101=999900
=>S=333300
9/x + 4.5