![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)
<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)
<=> \(x=-7\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)
<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)
<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)
<=> \(x=\frac{4}{189}\)
\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)
<=> \(x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)
<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)
=> \(8=87x\)
<=> \(x=\frac{8}{87}\)
\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)
<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)
<=> \(-25x=42\)
<=> \(x=\frac{-42}{25}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)
<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)
<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)
<=> \(x=\frac{-53}{6}\)
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,125.(-24)+24.225
= (-125).24+24.225
=24(-125+225)
= 24 .(-100)
= -2400
Vậy x= -2400
b. (-8).17+ (-8).83
= (-8)(17+83)
=-8.100
=-800
Vậy x= -800
c.-12.I x-3I= -24
I x-3I = -24 :-12
I x-3I = 2
=> x-3=2 => x=5
=> x-3=-2 => x=1
Vậy x\(\varepsilon\){5;1}
d. 3x-19=2x -7
(2x+x) - 19=2x-17
2x +x -19 = 2x-17
2x+ (x - 19) = 2x -17
=> x -19 = -17
x = - 17+ 19
x = 2
Vậy x=2
e.x2-37=-1
x2= -1 +37
x2= 36
Mà 36 = 62
=> x=6
Vậy x=6
f. I x-8 I = 0
=> x- 8 = 0
x = 0 +8
x = 8
Vậy x = 8
bn làm sai rồi
a)-12+225=100 bn tính -100 lỗi sai nghiêm trọng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) \(\left|48-3x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow48-3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=48\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{48}{3}=16\)
Vậy x = 16.
b) \(\left|-x-7\right|=24\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x-7=24\\-x-7=-24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=31\\-x=-17\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-31\\x=17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-31\) hoặc \(x=17\).
c) \(\left|4-x\right|=21\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=21\\4-x=-21\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17\\x=25\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-17\) hoặc \(x=25\).
d) \(\left|x+8\right|+12=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=-12\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12\\x+8=-\left(-12\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-20\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-20\) hoặc \(x=4\).
e) \(6-\left|x\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=6-2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=4\) hoặc \(x=-4\).
Chúc bạn học tốt!
1. |48 - 3x| = 0.
\(\Leftrightarrow\) 48 - 3x = 0.
\(\Leftrightarrow\) 3x = 48.
\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{48}{3}=16.\)
Vậy x = 16.
2. |-x - 7| = 24.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x-7=24.\\-x-7=-24.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=31.\\-x=-17.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-31.\\x=17.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-31.\\x=17.\end{matrix}\right.\)
3. |4 - x| = 21.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=21.\\4-x=-21.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-17.\\x=25.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-17.\\x=25.\end{matrix}\right.\)
4. |x + 8| + 12 = 0.
|x + 8| = 0 - 12.
|x + 8| = -12.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12.\\x+8=-\left(-12\right).\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=-12.\\x+8=12.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-20.\\x=4.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=-20.\\x=4.\end{matrix}\right.\)
5. 6 - |x| = 2.
|x| = 6 - 2.
|x| = 4.
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4.\\x=-4.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=4.\\x=-4.\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(2x+4).8-40=24
(2x+4).8=24+40
(2x+4).8=64
2x+4=64:8
2x+4=8
2x=8+4
2x=12
x=12:2
x=6
b)(2x+42)-8=64:2
(2x+16)-8=32
2x+16=32+8
2x+16=40
2x=40-16
2x=24
x=24:2
x=12
c)(3x+2).4-20=24
(3x+2).4=24+20
(3x+2).4=44
3x+2=44:4
3x+2=11
3x=11-2
3x=9
x=9:3
x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)
b) \(\Leftrightarrow\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right).-\frac{3}{50}=1\Leftrightarrow\frac{-11}{6}+x=-\frac{50}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{37}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
8x+23x+1=24
23x+23x.2=24
23x(1+2)=24
23x.3=24
23x=8
23x=23
=>3x=3
=>x=1
\(8^x+2^{3x}+1=24\)
\(\Rightarrow2^{3x}+2^{3x}=23\)
\(\Rightarrow2^{3x+1}=23\)
đến đây bó tay!