K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2021

81x6+108x5+36x4

=(81+108+36).(x6+x5+x4)

=225.x15

=225x15

đâyn là kiến thức lóp 7 nhaa

27 tháng 10 2018

Phân tích đa thức thành nhân tử

a) 4x2-36x+56 = 4\(x^2\)-36x+81-25 = \(\left(2x\right)^2\)-2.2x.9+\(9^2\) - 25 = \(\left(2x-9\right)^2\)-\(5^2\) = ( 2x - 9 - 5 ).( 2x - 9 + 5 ) = ( 2x - 14 ).( 2x - 4 )

b ) x4+4x2 = \(x^2.\left(x^2+4\right)\)

c ) x4 + x2 +1 = \(x^2\left(x^2+2\right)\)

d) 64\(x^4+1\)=\(64\left(x^4+1\right)\)

e ) 81x4+1=\(81\left(x^4+1\right)\)

4 tháng 11 2018

có gì đó sai sai

16 tháng 8 2020

b) \(-y^8+10y^4x^3-25x^6\)

\(=-\left(y^8-10y^4x^3+25x^6\right)\)

\(=-\left[\left(y^4\right)^2-2.y^4.5x^3+\left(5x^3\right)^2\right]\)

\(=-\left(y^4-5x^3\right)^2\)

c) \(8x^3+36x^2y+54xy^2+27y^3\)

\(=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.3y+3.2x.\left(3y\right)^2+\left(3y\right)^3\)

\(=\left(2x+3y\right)^3\)

d) \(-y^3+12y^2x-48yx^2+64x^3\)

\(=-\left(y^3-12y^2x+48yx^2-64x^3\right)\)

\(=-\left[y^3-3.y^2.4x+3.y.\left(4x\right)^2-\left(4x\right)^3\right]\)

\(=-\left(y-4x\right)^3\)

e) \(64x^6y^4-81x^2y^2\)

\(=\left(8x^3y^2\right)^2-\left(9xy\right)^2\)

\(=\left(8x^3y^2-9xy\right)\left(8x^3y^2+9xy\right)\)

f) \(64x^6-27y^6\)

\(=\left(4x^2\right)^3-\left(3y^2\right)^3\)

\(=\left(4x^2-3y^2\right)\left[\left(4x^2\right)^2+4x^2.3y^2+\left(3y^2\right)^2\right]\)

\(=\left(4x^2-3y^2\right)\left(16x^4+12x^2y^2+9x^4\right)\)

9 tháng 3 2018

                   \(6x^4+7x^3-36x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(6x^4-12x^3+19x^3-38x^2+2x^2-4x-3x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(6x^3+19x^2+2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(6x^3+18x^2+x^2+3x-x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(6x^2+x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(6x^2-2x+3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)=0\)

P/S: tự lm tiếp nha

24 tháng 3 2019

(6x4-12x3)+(193-38x2)+(2x2-4x)-(3x-6)=0

6x^3(x-2)+19x^2(x-2)+2x(x-2)-3(x-2)=0

(x-2)(6x^3+19x^2+2x-3)=0

(x-2)[(6x^3+18x^2)+(x^2+3x)-(x+3)]=0

(x-2)(x+3)(6x^2+x-1)=0

(x-2)(x+3)[(6x^2+3x)-(2x+1)]=0

(x-2)(x+3)(2x+1)(3x-1)=0

⇒ x=2

x=-3

x=-1/2

x=1/3

25 tháng 3 2019

Thanksvui