Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d,Sửa đề
\(-x^3+6x^2-12x+8\)
\(=-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)\)
\(=-\left(x^3-3.x^2.2+3.x.2^2-2^3\right)\)
\(=-\left(x-2\right)^3\)
\(e,27x^3+81x^2+81x+27\)
\(=27\left(x^3+3x^2+3x+1\right)\)
\(=27\left(x+1\right)^3\)
81x2+4= (9x)2 + 36x + 22 -36x= (9x+2)2-36x (à mà phân tích đa thức thành nhân tử là gì nhỉ)
\(27x^2+42x+6=3\sqrt{81x^4+4}\)
\(\Leftrightarrow9\left(9x^2+14x+2\right)^2=9\left(81x^4+4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(9x^2+14x+2\right)^2-81x^4-4=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
\(81x^3-27\)
\(=\left(\sqrt[3]{81}.x\right)^3-3^3\)
\(=\left(\sqrt[3]{81}.x-3\right)\left[\left(\sqrt[3]{81}.x\right)^2+\sqrt[3]{81}.x.3+9\right]\)
Tham khảo nhé~
a)4-x^2-4x=4-x^2-2x-2x=-2x-4-x*(x+2)=-2*(x+2)-x*(x+2)=(-2-x)*(x+2)=-(x+2)^2
b)81x^3-27=27*3*x^3-27=27(3*x^3-1)
\(81x^2+4\)
\(=\left(9x\right)^2+2^2\)
\(=\left(9x\right)^2+2\times9x\times2+2^2-36x\)
\(=\left(9x+2\right)^2-36x\)
\(=\left(9x+2-6\sqrt{x}\right)\left(9x+2+6\sqrt{x}\right)\)