K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2021

b: =>12-x=-7

hay x=19

26 tháng 12 2015

1/ Tính nhanh

1 - 4 + 7 - 10 + 13 - 16 + ... + 97 - 100

= ( - 3 ) + ( - 3 ) + ... + ( - 3 ) 

= ( - 3 ) x 17

= -51

 

9 tháng 12 2021

bruh:((

19 tháng 5 2019

21 tháng 12 2022

Bài 2:

a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

=>\(x\in\left\{2;0;3;-1;4;-2;7;-5\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;3;-3;5;-5;15;-15\right\}\)

=>\(x\in\left\{-2;-4;0;-6;2;-8;12;-18\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12\right\}\)

=>\(x\in\left\{-2;-4;-1;-5;0;-6;1;-7;3;-9;9;-15\right\}\)

d: =>x+1+15 chia hết cho x+1

=>\(x+1\in\left\{1;-1;3;-3;5;-5;15;-15\right\}\)

=>\(x\in\left\{0;-2;2;-4;4;-6;14;-16\right\}\)

5 tháng 4 2017

ta gọi \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{90}\)là A

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(\Leftrightarrow1.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

ta gọi B là biểu thức thứ2

\(B=\frac{2.2}{3}\times\frac{3.3}{2.4}\times\frac{4.4}{3.5}\times...\times\frac{10.10}{9.11}\)

\(\Rightarrow\)2 x \(\frac{10}{11}\)\(=\frac{20}{11}\)

\(\Rightarrow\)\(x+\frac{9}{10}=\frac{20}{11}+\frac{9}{110}\)

\(\Rightarrow x=1\)

mk nghĩ vậy bạn ạ, mk mong nó đúng

29 tháng 4 2016

12-|x|=8

=> |x|= 12-8= 4

=> x= 4 hoặc x= -4

T I C K cái nha, tí lm tiếp vài câu nữa, chờ tí

29 tháng 4 2016

nhác ghi bạn ơi

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`x + 10 = 20`

`=> x = 20 -10`

`=> x = 10`

Vậy, `x = 10`

`b)`

`2 * x + 15 = 35`

`=> 2x = 35 - 15`

`=> 2x = 20`

`=> x = 20 \div 2`

`=> x = 10`

Vậy, `x = 10`

`c)`

`3 * ( x + 2 ) = 15`

`=> x + 2 = 15 \div 3`

`=> x + 2 = 5`

`=> x = 5 - 2`

`=> x = 3`

Vậy, `x = 3`

`d)`

`10 * x + 15 * 11 = 20 * 10`

`=> 10x + 165 = 200`

`=> 10x = 200 - 165`

`=> 10x = 35`

`=> x = 35 \div 10`

`=> x = 3,5`

Vậy,` x = 3,5`

`e)`

`4 * ( x + 2 ) = 3 * 4`

`=> x + 2 = 12 \div 4`

`=> x + 2 = 3`

`=> x = 3 - 2`

`=> x = 1`

Vậy,` x = 1`

`f)`

`33 x + 135 = 26 * 9`

`=> 33x + 135 = 234`

`=> 33x = 234 - 135`

`=> 33x = 99`

`=> x = 99 \div 33`

`=> x = 3`

Vậy, `x = 3`

`g)`

`2 * x + 15 + 16 + 17 = 100`

`=> 2x + 48 = 100`

`=> 2x = 100 - 48`

`=> 2x = 52`

`=> x = 52 \div 2`

`=> x =26`

`h)`

`2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4 . 12 . 25`

`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4*25*12`

`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 100*12`

`=> x + 9 + 10 + 11 = 100*12 \div 2`

`=> x + 30 = 600`

`=> x = 600 - 30`

`=> x = 570`

Vậy, `x = 570.`

8 tháng 7 2023

a) \(x+10=20\Leftrightarrow x=10\)

b) \(2x+15=35\Leftrightarrow2x=20\Leftrightarrow x=10\)

c) \(3.\left(x+2\right)=15\Leftrightarrow x+2=5\Leftrightarrow x=3\)

d) \(10x+15.11=20.10\Leftrightarrow10x+165=200\Leftrightarrow10x=35\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{10}=\dfrac{7}{2}\)

e) \(4.\left(x+2\right)=3.4\Leftrightarrow x+2=3\Leftrightarrow x=1\)

f) \(35x+135=26.9\Leftrightarrow35x=234-135\Leftrightarrow35x=99\Leftrightarrow x=\dfrac{99}{35}\)

g) \(2x+15+16+17=100\Leftrightarrow2x+48=100\Leftrightarrow2x=52\Leftrightarrow x=26\)

h) \(2.\left(x+9+10+11\right)=4.12.25\)

\(\Leftrightarrow x+30=2.12.25\)

\(\Leftrightarrow x=600-30\)

\(\Leftrightarrow x=570\)