Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7 . x + x = 99 - 99 : 2
Bạn xem lại bài đi 99 không chia hết được cho 2
Phương pháp này phải đổi ra Phân số hoặc Số thập phân
\(7\times x+x=99-99:2\)
\(\Leftrightarrow8x=99-49,5\)
\(\Leftrightarrow8x=49,5\)
\(\Leftrightarrow x=49,5:8\)
\(\Leftrightarrow x=6,1875\)
Vậy \(x=6,1875\)
\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{x.\left(x+2\right)}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{x+2}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{3}-\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{33}{99}-\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{99}\)
\(\Rightarrow x+2=99\)
\(\Rightarrow x=99-2\)
\(\Rightarrow x=97\)
Vậy \(x=97\)
\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+...+\frac{2}{x\cdot\left(x+2\right)}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{x+2}=\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{3}-\frac{32}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{99}\)
\(\Rightarrow x+2=99\)
\(\Rightarrow x=99-2\)
\(\Rightarrow x=97\)
Vậy x=97
3) \(\dfrac{3}{4}.x-\dfrac{5}{3}.x=\dfrac{7}{12}\)
\(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{3}\right).x=\dfrac{7}{12}\)
\(-\dfrac{11}{12}.x=\dfrac{7}{12}\)
\(x=\dfrac{7}{12}:\left(-\dfrac{11}{12}\right)\)
\(x=-\dfrac{7}{11}\)
\(1+3+5+7+...+99=\left(x-2\right)^2\)
\(\left(1+99\right)+\left(3+97\right)+\left(5+95\right)+...+\left(49+51\right)=\left(x-2\right)^2\)
\(100+100+100+...+100=\left(x-2\right)^2\)
\(100\cdot25=\left(x-2\right)^2\)
\(2500=\left(x-2\right)^2\)
\(\pm50^2=\left(x-2\right)^2\)
\(50=x-2\) hoặc \(-50=x-2\)
\(x=50+2\) hoặc \(x=-50+2\)
\(x=52\) hoặc \(x=-48\)
ta gọi \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{90}\)là A
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(\Leftrightarrow1.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)
ta gọi B là biểu thức thứ2
\(B=\frac{2.2}{3}\times\frac{3.3}{2.4}\times\frac{4.4}{3.5}\times...\times\frac{10.10}{9.11}\)
\(\Rightarrow\)2 x \(\frac{10}{11}\)\(=\frac{20}{11}\)
\(\Rightarrow\)\(x+\frac{9}{10}=\frac{20}{11}+\frac{9}{110}\)
\(\Rightarrow x=1\)
mk nghĩ vậy bạn ạ, mk mong nó đúng
8x=49.5
x=6.1875