Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\\ c,\dfrac{17}{6}-\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{17\times7-3\times6-5\times7}{6\times7}=\dfrac{119-18-35}{42}=\dfrac{66}{42}=\dfrac{11}{7}\\ 2,\\ a,\dfrac{6}{9}+\dfrac{3}{15}+\dfrac{7}{15}\\ =\dfrac{6:3}{9:3}+\dfrac{7+3}{15}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{10}{15}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{2+2}{3}=\dfrac{4}{3}\)
\(b,\dfrac{7}{2}+\dfrac{29}{12}-\dfrac{11}{12}\\ =\dfrac{7}{2}+\left(\dfrac{29}{12}-\dfrac{11}{12}\right)\\ =\dfrac{7}{2}+\dfrac{29-11}{12}\\ =\dfrac{7}{2}+\dfrac{18}{12}\\ =\dfrac{7}{2}+\dfrac{18:6}{12:6}\\ =\dfrac{7}{2}+\dfrac{3}{2}\\ =\dfrac{7+3}{2}=\dfrac{10}{2}=5\)
\(c,\dfrac{26}{25}-\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{26}{25}-\dfrac{3\times5}{5\times5}-\dfrac{2\times5}{5\times5}\\ =\dfrac{26-15-10}{25}\\ =\dfrac{1}{25}\)
Bài 1:
\(\dfrac{17}{6}-\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{6}=\left(\dfrac{17}{6}-\dfrac{5}{6}\right)-\dfrac{3}{7}=2-\dfrac{3}{7}=\dfrac{14}{7}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{11}{7}\)
Bài 2:
a/\(\dfrac{6}{9}+\dfrac{3}{15}+\dfrac{7}{15}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\left(\dfrac{3}{15}+\dfrac{7}{15}\right)\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{4}{3}\)
b/\(\dfrac{7}{2}+\dfrac{29}{12}-\dfrac{11}{12}\)
\(=\dfrac{7}{2}+\left(\dfrac{29}{12}-\dfrac{11}{12}\right)\)
\(=\dfrac{7}{2}+\dfrac{3}{2}\)
\(=5\)
c/\(\dfrac{26}{25}-\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{26}{25}-\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{26}{25}-1\)
\(=\dfrac{26}{25}-\dfrac{25}{25}\)
\(=\dfrac{1}{25}\)
#Đang Bận Thở
\(a)9+\frac{24}{25}=\frac{9\cdot25+24}{25}=\frac{249}{25}\)
\(b)\frac{1}{20}+\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{20}+\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{1+5+8}{20}=\frac{14}{20}=\frac{7}{10}\)
\(c)\frac{7}{12}+4=\frac{7}{12}+\frac{4}{1}=\frac{7+48}{12}=\frac{55}{12}\)
\(d)10+\frac{9}{8}=\frac{10}{1}+\frac{9}{8}=\frac{80+9}{8}=\frac{89}{8}\)
\(e)\frac{1}{4}+\frac{2}{25}+\frac{9}{100}=\frac{25}{100}+\frac{8}{100}+\frac{9}{100}=\frac{25+8+9}{100}=\frac{42}{100}=\frac{21}{50}\)
Còn 3 câu làm tương tự
Ba câu còn lại mình làm luôn :D
\(f)\frac{28}{90}+6=\frac{14}{45}+6=\frac{14}{45}+\frac{6}{1}=\frac{14+270}{45}=\frac{284}{45}\)
\(g)\frac{3}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}+\frac{7}{11}=(\frac{3}{7}+\frac{4}{7})+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=1+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{4}{9}+\frac{4}{11}=\frac{693+308+252}{693}=\frac{1253}{693}=\frac{179}{99}\)
\(h)\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{3}{8}+\frac{5}{12}=(\frac{1}{8}+\frac{3}{8})+(\frac{1}{12}+\frac{5}{12})=\frac{4}{8}+\frac{6}{12}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
2/3 + 7/1 = 2/3 + 7 = 2/3 + 21/3 = 23/3
25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48
5/7 + 3/8 = 40/56 + 21/56 = 61/56
15/24 + 12/6 = 5/8 + 2 = 5/8 + 16/8 = 21/8
5/6 + 4/3 = 5/6 + 8/6 = 13/6
3/8 + 7/12 = 9/24 + 14/24 = 23/24
a) 25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48
b) 5/7 + 3/18 = 5/7 + 1/6 = 30/42 + 7/42 = 37/42
c) 15/24 + 12/16 = 5/8 + 6/8 = 11/8
d) 5/8 + 3/5 = 25/40 + 24/40 = 49/40
e) 4/7 + 3/5 = 20/35 + 21/35 = 41/35
Chúc bạn học tốt.
😁😁😁
=151/60 mình rút gọn rồi đấy
=151/60
hok tốt
phương anh