K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2019

\(\frac{7}{3}+\left(x-\frac{3}{2}\right)=\frac{3}{2}x\)

=> \(\frac{7}{3}+x-\frac{3}{2}=\frac{3}{2}x\)

=> \(\frac{5}{6}+x=\frac{3}{2}x\)

=> \(x-\frac{3}{2}x=-\frac{5}{6}\)

=> \(-\frac{1}{2}x=-\frac{5}{6}\)

=> \(x=-\frac{5}{6}:\left(-\frac{1}{2}\right)\)

=> \(x=\frac{5}{3}\)

22 tháng 6 2019

\(\frac{5}{3}\) NHA !!!!!!!!!

1: Trường hợp 1: x<-2

Pt sẽ là -x-2+5-x=7

=>-2x+3=7

=>-2x=4

hay x=-2(loại)

Trường hợp 2: -2<=x<5

Pt sẽlà x+2+5-x=7

=>7=7(luôn đúng)

Trường hợp 3: x>=5

Pt sẽ là x+2+x-5=7

=>2x-3=7

=>x=5(nhận)

4: \(\left|x^2-2x\right|=x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(x^2-2x\right)^2=x^2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left(x^2-2x-x\right)\left(x^2-2x+x\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left(x^2-3x\right)\left(x^2-x\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{0;1;3\right\}\)

5: Ta có: \(\left|2x+3\right|=x+2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-2\\\left(2x+3+x+2\right)\left(2x+3-x-2\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-2\\\left(3x+5\right)\left(x+1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{5}{3};-1\right\}\)

6: |5x-4|=|x+2|

=>5x-4=x+2 hoặc 5x-4=-x-2

=>4x=6 hoặc 6x=2

=>x=3/2 hoặc x=1/3

 

a: Ta có: \(3\left|2x+5\right|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow3\left|2x+5\right|-7\ge-7\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{5}{2}\)

c: ta có: \(\left(2x-3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2-14\ge-14\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{3}{2}\)

31 tháng 8 2021

b,c,d đâu bạn

 

11 tháng 7 2018

1)

2x.(x-2) - x.(2x+1) = 3

=> 2x2 - 4x - 2x2 - x = 3

=> (2x2 - 2x2 ) - (4x+x) = 3

=> -5x = 3

=> x = \(\dfrac{-3}{5}\)

2) (2x-1).(x-2) - (x+3).(2x-7) = 3

=> 2x2 - 4x - x + 2 - 2x2 + 7x - 6x + 21 = 3

=> (2x2 - 2x2) - (4x + 6x + x - 7x) + 2 + 21 = 3

=> -4x = -20

=> x = -20 : (-4)

=> x = 5

3) (x - 5).(-x + 4) - (x - 1).(x + 3) = -2x2

=> Bạn tách tương tự như mấy câu 2 nhé! Nếu không làm được thì bảo mình

12 tháng 7 2018

mình ko bt làm toán số

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

12 tháng 7 2019

a)\(-\frac{3}{2}-2x+\frac{3}{4}=2\)

\(\Leftrightarrow-2x=2+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}=\frac{11}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}:\left(-2\right)=-\frac{11}{8}\)

12 tháng 7 2019

b , pt <=> \(\frac{x}{2}-\frac{3x}{5}+\frac{13}{5}=-\frac{7}{5}-\frac{7}{10}x\) <=> \(\frac{3}{5}x\) = -4 <=> x = \(\frac{-20}{3}\)

c , \(\frac{2}{3x}-\frac{3}{12}\) = \(\frac{4}{5}-\left(\frac{7}{x}-x\right)\) (ĐK : x khác 0 )

<=> \(\frac{23}{3x}\) - x =\(\frac{21}{20}\) <=>\(-3x^2-\frac{21}{20}.3x+23=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\\x=\end{matrix}\right.\)...

a: 2x-3/2+3/4=-4

=>2x-3/4=-4

=>2x=-13/4

hay x=-13/8

b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)

=>2/3x+3/5=12/145

=>2/3x=-15/29

hay x=-45/58

c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)

=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5

=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5

=>3/5x=-2

hay x=-2:3/5=-10/3

a: =>|5/4x-7/2|=|5/8x+3/5|

=>5/4x-7/2=5/8x+3/5 hoặc 5/4x-7/2=-5/8x-3/5

=>5/8x=41/10 hoặc 15/8x=29/10

=>x=164/25 hoặc x=116/75

b: =>3:|x/4-2/3|=6-21/5=9/5

=>|1/4x-2/3|=5/3

=>1/4x-2/3=5/3 hoặc 1/4x-2/3=-5/3

=>1/4x=7/3 hoặc 1/4x=-1

=>x=28/3 hoặc x=-4

c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(2x-x-9\right)\left(2x+x+9\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=9\)

e: =>|2x-7|=2x-7

=>2x-7>=0

=>x>=7/2