![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(3^{x+1}=3^2\Rightarrow x+1=2\Rightarrow x=1\)
2) \(2^{2x+1}=2^7\Rightarrow2x+1=7\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)
3) \(5^{x+4}=5^{10}\Rightarrow x+4=10\Rightarrow x=6\) (Bài này sửa x=4 thành x+4)
4) Bạn xem lại đề
5) \(6^{x+4}=6^{10}\Rightarrow x+4=10\Rightarrow x=6\)
6) \(2^{2x+3}=2^9\Rightarrow2x+3=9\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\) (Sửa 29 thành 29)
7) \(7^{2x-3}=7^7\Rightarrow2x-3=7\Rightarrow2x=10\Rightarrow x=5\)
8) \(9^{x-8}=81\Rightarrow9^{x-8}=9^2\Rightarrow x-8=2\Rightarrow x=10\)
1, 3x+1 = 32 2, 22x+1 = 27
⇒ x + 1 = 2 ⇒ 2x + 1 = 7
⇒ x = 2 - 1 ⇒ 2x = 7 - 1
⇒ x = 1 ⇒ 2x = 6
Vậy x = 1 ⇒ x = 6 : 2
⇒ x = 3
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)vi (2x-6)^7=(2x-6)^5
=>2x-6=0 hoac 2x-6=1
=>x=3hoac x=7/2
b)(7-2x)^9=(7-2x)^3
=>7-2x=0 hoac 7-2x=1
=>x=7/2 hoac x=3
a) \(\left(2x-6\right)^7=\left(2x-6\right)^5\)
\(\Leftrightarrow\left[2\left(x-3\right)\right]^7=\left[2\left(x-3\right)\right]^5\)
\(\Leftrightarrow2^7\left(x-3\right)^7=2^5\left(x-3\right)^5\)
\(\Leftrightarrow128\left(x-3\right)^7=32\left(x-3\right)^5\)
\(\Leftrightarrow4\left(x-3\right)^7=\left(x-3\right)^5\)
\(\Leftrightarrow4\left(x-3\right)^7-\left(x-3\right)^5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^5\left[4\left(x-3\right)-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\4\left(x-3\right)-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. => \(2^{6+x}=2^{10}\)
=> 6+x=10
=> x=10-6
Vậy x=4.
b. => \(7^{3x-1}:7^2=7^6\)
=> 73x-1-2=76
=> 73x-3=76
=> 3x-3=6
=> 3x=6+3
=> 3x=9
Vậy x=3.
c. =>\(7^{5x-1}-25=24\)
=>75x-1=24+25
=>75x-1=49
=>75x-1=72
=>5x-1=2
=>5x=3
Vậy x=\(\frac{3}{5}\).
d. => \(10^{x-3}=10^0\)
=>x-3=0
Vậy x=3.
e. => 2x=10
=> x=10:2
Vậy x=5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 3x+4 = 243
3x+4 = 35
=> x + 4 = 5
x = 5 - 4
x = 1
Vậy x = 1
2) (x-3)2 = 25
(x-3)2 = 52
=> x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
Vậy x = 8
3) (2x-1)3 = 125
(2x-1)3 = 53
=> 2x - 1 =5
2x = 5 + 1
2x = 6
x = 6:2
x = 3
Vậy x=3
5) 15 - x = 7 - (-2)
15 - x = 7 + 2
15 - x = 9
x = 15 - 9
x = 6
6) / x - 3 / = 7 - (-2)
/ x - 3 / = 7 + 2
/ x - 3 / = 9
TH1: x - 3 = 9
x = 9 + 3
x = 12
TH2: x - 3 = -9
x = -9 + 3
x = -6
Vậy x = 12,-6
7) /x-5/ = /-7/
x - 5 = -7
x = -7 + 5
x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 7.7x+1=343
7x+1+1=343
7x+2=343=73
=> x+2=3
x=3-2=1
b,23.2x=64
23+x=64=26
=> 3+x=6
x=6-3=3
c,(3x-15)7=0
=> (3x-15)=0
3x-15=0
3x=0+15
3x=15
x=15:3=5
d, 4(2x-6)=1
=> 4(2x-6)=40=1
=> 2x-6=0
2x=0+6=6
x=6:2=3
e, (3-x)10x:(3-x)20=1
Nx: Một số chia cho chính nó luôn bằng1
Có: 3-x=3-x
=> 10x=20
x=20:10=2
f, (x-6)3=(x-6)2
Ta có: Th1: 03=02=0
=> (x-6)3=(x-6)2=0
=> x-6 =0
x=0+6=6
Th2: 13=12=1
=> (x-6)3=(x-6)2=1
=> x-6=1
x=1+6=7
\(7^{2x-1}-7^6\cdot3=7^6\cdot4\)
\(\Leftrightarrow7^{2x-1}=7^6\cdot4+7^6\cdot3\)
\(\Leftrightarrow7^{2x-1}=7^6\left(3+4\right)\)
\(\Leftrightarrow7^{2x-1}=7^6\cdot7=7^7\)
\(\Leftrightarrow2x-1=7\)
\(\Leftrightarrow2x=7+1=8\)
\(\Leftrightarrow x=8:2=4\)
Vậy \(x=4\)