![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x+5x+2=3125
<=> 5x+5x.52= 3125
<=> 5x ( 1+52)= 3125
<=> 5x = 3125/26 <=> x = 2, 975630801
Ta có:
\(5^x+5^{x+2}=3125\)
\(\Leftrightarrow5^x+5^x\cdot5^2=3125\)
\(\Leftrightarrow5^x\left(1+25\right)=3125\)
\(\Leftrightarrow5^x=\frac{3125}{26}\)
\(\Leftrightarrow5^x\approx5^{2,975630801}\)
\(\Leftrightarrow x\approx2,975630801\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(\frac{112}{71}+\frac{-17}{-83}-\frac{-41}{-71}-\frac{-66}{83}\)
=\(\frac{112}{71}+\frac{17}{83}-\frac{41}{71}+\frac{66}{83}\)
\(=\frac{112}{71}-\frac{41}{71}+\frac{17}{83}+\frac{66}{83}\)
\(=1+1\)
\(=2\)
Tk mk nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left(x-3\right)\left(x^2-9\right)\left(\left|x+4\right|\right)\)
=> \(\left(x-3\right)\left(x+4\right)\left(x^2-9\right)\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\x+4=0\\x^2-9=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-4\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy phương trình trên có tập nghiệm là \(S=\left\{3;-4;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\frac{2^{10}.3^8-2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}\)
\(=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}\)
\(=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}\)
\(=\frac{-2}{6}\)
\(=\frac{-1}{3}\)
\(\frac{4^5\cdot9^4-2\cdot6^9}{2^{10}\cdot3^8+6^8\cdot20}\)
\(=\frac{\left(2^2\right)^5\cdot\left(3^2\right)^4-2\cdot\left(2\cdot3\right)^9}{2^{10}\cdot3^8+\left(2\cdot3\right)^8\cdot2^2\cdot5}\)
\(=\frac{2^{10}\cdot3^8-2\cdot2^9\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^8\cdot3^8\cdot2^2\cdot5}\)
\(=\frac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
còn lại bn tự làm nhé
7) -4(x +41) = 400
x + 41 = 400 : -4 = -100
x = -100 - 41 = 141
8) 2x - 49 = 5 . 32 = 5 . 9
2x = 9 + 49 = 58
x = 58 : 2 = 29
7) \(-4x-246=400\Leftrightarrow-4x=646\Leftrightarrow x=-161,5\)
8) \(2x-49=45\Leftrightarrow2x=94\Leftrightarrow x=47\)