\(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

X=4                                                   

28 tháng 4 2015

\(x=4\)

23 tháng 5 2017

\(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)

\(\Leftrightarrow7x=5^2+3\)

\(\Leftrightarrow7x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{28}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

\(5x+2x=6^2+5^0\)

\(\Leftrightarrow7x=36+1\)

\(\Leftrightarrow7x=37\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{37}{7}\)

23 tháng 5 2017

\(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)

\(6x+x=5^{11-9}+3^1\)

\(6x+x=5^2+3^1\) 

\(6x+x=25+3\) 

\(6x+x=28\)

\(\left(6+1\right).2x=28\) 

\(7.2x=28\)

\(2x=28:7\)

\(2x=4\)

\(x=4:2\)\(x=2\)

14 tháng 12 2017

6x + x = 511 : 59 + 31

x . ( 6 + 1 ) = 52 + 3

 x . 7         = 25 + 3

        x . 7  = 28

            x   = 28 : 7

             x  = 4

Vậy x = 4

14 tháng 12 2017

6x+x=511:59+31

7x=25+3

7x=28

x=28:7

x=4

vậy: x=4

21 tháng 5 2017

a) 6x + x = 511 : 59 + 31

7x = 52 + 3

7x = 25 + 3

7x = 28

x = 28 : 7

x = 4

b) 5x + 3x = 36 : 33 . 4 + 12

8x = 33 . 4 + 12

8x = 27 . 4 + 12

8x = 108 + 12

8x = 120

x = 120 : 8

x = 15

a) \(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)

             \(7x=25+3\)

              \(7x=28\)

                 \(x=4\)

b) \(5x+3x=3^6:3^3.4+12\)

              \(8x=27.4+12\)

              \(8x=108+12\)

              \(8x=120\)

                 \(x=15\)

15 tháng 12 2017

Tự làm

15 tháng 12 2017

giúp mk vs

lm đc câu nào thì lm 

mk k 

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

14 tháng 7 2017

6x+x=511:59+31

7x=25+3

7x=28

x=28/7

x=4

14 tháng 7 2017

\(\Rightarrow7x=5^{11-9}+3\)

\(\Rightarrow7x=5^2+3\)

\(\Rightarrow7x=28\)

\(\Rightarrow x=\frac{28}{7}\)

10 tháng 5 2021

Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ


Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được

B=5/9.(7/13+9/13-3/13)

B=5/9.        1

B=      5/9

14 tháng 10 2017

a) 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b) 2x . 24 = 26

=> x + 4 = 6

x = 6 - 4

x = 2

c) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 32

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5

d) 9x - 1 = 81

9x - 1 = 92

=> x - 1 = 2

x = 2 + 1

x = 3

e) 6x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70

6x = 52 + 3 . 4 - 1

6x = 25 + 12 - 1

6x = 37 - 1

6x = 36

x = 36 : 6

x = 6

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)