Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =-79+47+52-20
=99-99
=0
b: \(=67-19-48-15=-15\)
c: \(=\left(-8\right)\cdot14+17\cdot3=-112+51=-61\)
d: \(=37+48-72-30=7-24=-17\)
6, \(x=\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{10}{2}=5\)
7, \(x=-\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{4}=-\dfrac{8}{4}=-2\)
8, \(x=\dfrac{5}{7}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\)
9, \(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{5}{3}\)
10, \(x=-\dfrac{7}{2}-\dfrac{5}{2}=-\dfrac{12}{2}=-6\)
\(6,x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}\Leftrightarrow x=5\)
\(7,x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{-3}{4}\Leftrightarrow x=-2\)
\(8,x+\dfrac{2}{7}=\dfrac{5}{7}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{7}\)
\(9,x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}\)
\(10,x+\dfrac{5}{2}=\dfrac{-7}{2}\Leftrightarrow x=-6\)
a: 132+2(x-4)=46
=>2(x-4)=46-132
=>2(x-4)=-86
=>\(x-4=-\dfrac{86}{2}=-43\)
=>x=-43+4=-39
b: \(9x-6^{17}:6^{15}=4x+48:12\)
=>\(9x-6^2=4x+4\)
=>9x-36=4x+4
=>9x-4x=36+4
=>5x=40
=>x=40/5=8
a) Ta có: \(48-3\left(x+5\right)=24\)
\(\Leftrightarrow48-3x-15-24=0\)
\(\Leftrightarrow9-3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=9\)
hay x=3
Vậy: x=3
b) Ta có: \(9x-2x=7^8:7^6\)
\(\Leftrightarrow7x=7^2\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy: x=7
1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144
=144-97-144=-97
3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)
=-145-18+145=-18
4/ 111 + (-11 + 27)
=111-11+27=137
\(a.12+2x=6^3:6^2\\ 12+2x=6\\ 2x=12-6\\ 2x=6\\ x=6:2\\ x=3\)
\(b.48:x+17=33\\ 48:x=33-17\\ 48:x=16\\ x=48:16\\ x=3\)
\(c.\left(9x+2\right).5+28=83\\ \left(9x+2\right).5=83-28\\ \left(9x+2\right).5=55\\ 9x+2=55:5\\ 9x+2=11\\ 9x=11-2\\ 9x=9\\ x=9:9\\ x=1\)
\(d.187-2.\left(x+5\right)=125\\ 2.\left(x+5\right)=187-125\\ 2.\left(x+5\right)=62\\ x+5=62:2\\ x+5=31\\ x=31-5\\ x=26\)
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x=5-60-21\)
\(-19x=-76\Leftrightarrow x=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x+30-24x=100\)
\(30x-6x-24x=100-60-30\)
\(0x=10\left(vl\right)\)
Vậy pt vô nghiệm
( x + 5 ) . ( x + 6 ) = 0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+5=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-5\) hoặc \(x=-6\)
8x - 9x -2x - 15 = 0
\(\Rightarrow8x-9x-2x=0+15\)
\(\Rightarrow-3x=15\)
\(\Rightarrow x=15:\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow x=-5\)
a, \(\left(x+5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy ......
1
3\(^5\).5\(^3\)-20.{300-[546-2\(^3\).(7\(^8\):7\(^6\)+7\(^0\))]}
= 243.125-20.{300-[546-8.(49+1)
= 243.125-20.[300-(546-8.50)
= 243.125-20.[300-(546-400)
= 243.125-20.(300-146)
= 243.125-20.154
= 30375-3080
= 27295
(6x - 48)(79 - 9x) = 0
6x - 48 = 0 hoặc 79 - 9x = 0
*) 6x - 48 = 0
6x = 48
x = 48 : 6
x = 8
*) 79 - 9x = 0
9x = 79
x = 79/9
Vậy x = 8; x = 79/9
TH1:6x-48=0 x=8
TH2:79-9x=0 x=79/9