![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(6x-4\right)\left(2x-7\right)+\left(3x+5\right)\left(x-4x\right)=-31\\ \Leftrightarrow12x^2-50x+28+3x^2-12x^2+5x-20x+31=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-65x+59=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{65}{3}x+\dfrac{59}{3}=0\\ \Leftrightarrow x^2-2.\dfrac{65}{6}x+\left(\dfrac{65}{6}\right)^2=-\dfrac{59}{3}+\left(\dfrac{65}{6}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{65}{6}\right)^2=\dfrac{3517}{36}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{65}{6}=\dfrac{\sqrt{3517}}{6}\\\dfrac{65}{6}-x=\dfrac{\sqrt{3517}}{6}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{3517}+65}{6}\\x=\dfrac{-\sqrt{3517}+65}{6}\end{matrix}\right.\)
vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x2 - 3)(2 + 4x)
= 2x2 + 4x3 - 6 - 12x
b, 6(3x + 5)(x - 4)
= (18x + 30)(x - 4)
= 18x2 - 72 + 30x - 120
= 18x2 + 30x - 192
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x, biết:
1) 2x ( x - 5) - x ( 2x - 4 ) = 15
<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0
<=> -6x - 15 = 0
<=> -6x = 15
<=> x = -15/6
2) ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6
<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0
<=> -4x = -16
<=> x = 4
3) 4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x
<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5
<=> 2x2 + x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0
<=> 3x + 8 = 0
<=> 3x = -8
<=> x = -8/3
5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0
<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0
.......
6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)
<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0
<=> -2x + 40 = 0
<=> -2x = -40
<=> x = 20
Còn lại tương tự ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x(x + 1) - x2(x + 2) + x3 - x + 4 = 0
<=> 2x.x + 2x.1 + (-x2).x + (-x2).2 + x3 - x + 4 = 0
<=> 2x2 + 2x - x3 - 2x2 + x3 - x = 0 - 4
<=> x = -4
=> x = -4
2) xem lại đề rồi chúng mình nói chuyện cậu nha :))
3) tương tự (mình hơi lười, thông cảm :v)
3, [(3x - 5)(7 - 5x)] - [(5x + 2)(2 - 3x)] = 4
<=> ( 21x -15x^2 -35 +25x) - (10x -15x^2 + 4-6x)=4
<=> 21x -15x^2 -35 +25x- 10x + 15x^2 - 4+6x =4
<=> 42x - 39 =4
<=> 42x = 43
<=< x =43/42
2, (3x - 2)(4x - 5 ) - (2x - 1)(6x + 2) = 0
12x2- 15x - 8x + 10 - 12x2 - 4x + 6x + 2 = 0
- 21x = -12
x = 4/7
1, đã có người giải
\(\Leftrightarrow12x^2-42x-\left(8x-28\right)+\left(3x-12x^2\right)-\left(5-20x\right)=-31\)
\(\Leftrightarrow12x^2-42x-8x+28+3x-12x^2-5+20x=-31\)
\(\Leftrightarrow\left(12x^2-12x^2\right)-x\left(42+8\right)+x\left(3+20\right)+28-5=-31\)
\(\Leftrightarrow0-50x+23x+23=-31\)
\(\Leftrightarrow-27x=-31-23\)
\(\Leftrightarrow-27x=-54\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-54\right)\div\left(-27\right)\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x=2