K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2017

=> ( 6 - 9 ) x | x - 3 | =-21

=> - 3 x | x - 3 | = -21

=> | x - 3 | = -21 : -3 = 7

=> x - 3 = 7 hoặc x - 3 = -7

với x- 3 = 7 => x = 7+3=10

với x - 3 = -7 => x = -7 + 3 =-4

13 tháng 1 2017

\(\Rightarrow\left|x-3\right|\times\left(6-9\right)=-21\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|\times\left(-3\right)=-21\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|=-21\div\left(-3\right)\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|=7\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=7\\x-3=-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-4\end{cases}}}\)

KL \(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-4\end{cases}}\)Để 6| x - 3 | - 9| x - 3 |=-21

1 tháng 2 2017

6|x - 3| - 9|x - 3| = 21

(6 - 9)|x - 3| = 21

- 3|x - 3| = 21

=> |x - 3| = - 7

Vì |x - 3| ≥ 0 mà - 7 < 0

=> x = rỗng

1 tháng 2 2017

6|x-3|- 9|x-3|=21

(6-9).|x-3|=21

(-3).|x-3|=21

      |x-3|=21:(-3)

      |x-3|=-7

      |x-3|   >hoặc = 0

=>  |x-3|=-7 là điều vô lí

25 tháng 6 2018

a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)

\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{-1}{3}-1\)

\(=\frac{-4}{3}\)

b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)

\(=4+1=5\)

c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)

d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)

\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)

\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)

\(=\frac{12}{13}\)

11 tháng 7 2016

a.     x +\(\frac{1}{5}=\frac{-4}{9}\)
=>    x          = \(\frac{-4}{9}-\frac{1}{5}\)
=>    x          = \(\frac{-29}{45}\)
b.    2-(x+\(\frac{3}{7}\))= \(\frac{9}{-21}\)
=>  2-x -\(\frac{3}{7}\)\(\frac{9}{-21}\)
=> -x+\(\frac{11}{7}\)\(\frac{9}{-21}\)
=> x               = 2

Câu c tương tự câu b cứ làm từ từ là ra.
Chọn đúng cho mình nha các bạn

29 tháng 3 2017

bạn giải câu hỏi của CHÓcho minh minh giải cho bạn câu này mình biết

giải cách cấu tạo số nghe

29 tháng 3 2017

Câu nào bạn 

5 tháng 1 2021

a, \(\frac{2}{x}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow xy=8\)

Suy ra : \(x;y\inƯ\left(8\right)=\left\{1;2;4;8\right\}\)tự lập bảng 

b, Xét : \(\frac{1}{x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{5x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow x=3\)

\(\frac{y}{21}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow15y=105\Leftrightarrow y=3\)

\(\frac{10}{z}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow5z=150\Leftrightarrow z=30\)

c, tương tự b 

7 tháng 1 2023

mn. giúp em nha 

 

27 tháng 1 2023

\(a.\dfrac{6}{5}=\dfrac{18}{x}\Rightarrow x=\dfrac{18\cdot5}{6}=15\\ \text{Vậy}\text{ }x=15.\)

\(b.\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{x}\Rightarrow x=\dfrac{-21\cdot4}{3}=28\\ \text{ }\text{ }\text{ }\text{ }\text{Vậy }x=28.\)

\(c.\dfrac{x}{4}=\dfrac{21}{28}\Rightarrow x=\dfrac{21\cdot4}{28}=3\\ \text{Vậy }x=3.\)

\(d.\dfrac{-8}{2x}=\dfrac{3}{-9}\Rightarrow x=\dfrac{-8\cdot\left(-9\right)}{3}:2=12\\ \text{Vậy }x=12.\)

\(e.\dfrac{-4}{11}=\dfrac{x}{22}=\dfrac{40}{z}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-4\cdot22}{11}=-8\\ \Rightarrow z=\dfrac{22\cdot40}{-8}=-110\\ \text{Vậy }x=-8;z=-110.\)

\(f.\dfrac{-3}{4}=\dfrac{x}{20}=\dfrac{21}{y}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-3\cdot20}{4}=-15\\ \Rightarrow y=\dfrac{21\cdot20}{-15}=-28\\ \text{Vậy }x=-15;y=-28.\)

\(g.\dfrac{-4}{8}=\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-4\cdot\left(-10\right)}{8}=5\\ \Rightarrow y=\dfrac{-7\cdot\left(-10\right)}{5}=14\\ \Rightarrow z=\dfrac{-7\cdot\left(-24\right)}{14}=12\\ \text{Vậy }x=5;y=14;z=12.\)

\(h.\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\\ \Rightarrow x\cdot x=9\cdot4\\ \Rightarrow x\cdot x=36\\ \Rightarrow x\cdot x=6\cdot6\\ \text{Vậy }\text{cả hai }x=6.\)

29 tháng 11 2019

                                                                     Bài giải

a, \(-\left(-x\right)-\left(-9\right)=-\left(3-6-9+3\right)\)

\(x+9=-3+6+9-3\)

\(x+9=15\)

\(x=15-9\)

\(x=6\)

b, \(17-x=7-6x\)

\(6x-x=7-17\)

\(5x=-10\)

\(x=-10\text{ : }5\)

\(x=-2\)

c, \(5x-7=-21-2x\)

\(5x+2x=-21+7\)

\(7x=-14\)

\(x=-14\text{ : }7\)

\(x=-2\)

d, \(7\left(x-3\right)-5\left(3-x\right)=11x-5\)

\(7x-21-15+5x=11x-5\)

\(7x+5x-11x=21+15-5\)

\(x=31\)