Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có:
2*(3a-1)= 6a-2
=>(6a+1)-(6a-2)=3 chia hết cho 3a-1
=>3a-1 thuộc ước của 3
=>3a-1 thuộc { -3 ; -1 ; 1 ; 3}
3a-1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
a | X | 0 | X | X |
=> a=0
LƯU Ý: dấu X có nghĩa là không tồn tại a
(6a+1)chia hết cho (3a-1)
6a-2+3 chia hết cho (3a-1)
=>3 chia hết cho (3a-1)
=> 3a-1 thuộc Ư(3)
=> 3a-1 thuộc {-3;-1;1;3}
=> 3a thuộc {-2;0;2;4}
=> a thuộc {\(\frac{-2}{3};0;\frac{2}{3};\frac{4}{3}\)}
6a + 1 chia hết cho 3a - 1
=> 6a - 2 + 3 chia hết cho 3a - 1
=> 2.(3a - 1) + 3 chia hết cho 3a - 1
Mà 2.(3a - 1) chia hết cho 3a - 1
=> 3 chia hết cho 3a - 1
=> 3a - 1 thuộc Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
=> 3a thuộc {-2; 0; 2; 4}
=> a thuộc {-2/3; 0; 2/3; 4/3}
* Nếu a là số tự nhiên thì a = 0.
6a+1 chia hết 3a-1=>6a-2+3 chia hết 3a-1.Vì 6a-2 chia hết 3a-1=>3 chia hết 3a-1=>3a-1 thuộc Ư(3) mà Ư(3)={+-1;+-3}
3a-1=1;-1;3;-3 thì a lần lượt=loại;0;loại;loại.Vậy a=-1(t|m)
6a+1 chia hết cho 3a-1
=>(6a-2)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1) chia hết cho 3a-1
=>3 chia hết cho 3a-1
Vậy 3a-1 thuôch Ước của 3={1,-1,3,-3}
Ta xét từng trường hợp của a:
Với 3a-1=1 thì a= 2/3 (loại)
Với 3a-1=-1 thì a=0(thỏa mãn)
Với 3a-1=3 thì a=1/3( loại)
Với 3a-1=-3 thì a=2/3(loại)
Vậy a=0.
\(6a+1⋮\left(3a-1\right)\Rightarrow\)\(6a+1-2\left(3a-1\right)⋮\left(3a-1\right)\)
\(\Leftrightarrow3⋮\left(3a-1\right)\)
\(\Rightarrow3a-1\inƯ\left(3\right)\)
mà 3a-1 chia 3 dư 2 \(\Rightarrow3a-1=-1\Rightarrow a=0\)
Vậy a=0
6a + 1 chia hết cho 3a - 1
6a - 2 + 2 +1 chia hết cho 3a - 1
2.(3a - 1) + 3 chia hết cho 3a - 1
=> 3 chia hết cho 3a - 1
=> 3a - 1 thuộc Ư(3) ={1 ; -1 ; 3 ; -3}
Ta có bảng sau :
3a - 1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
a | 2/3 | 0 | 4/3 | -2/3 |
Vì a thuộc Z
=> a = 0
6a+1 chia hết cho 3a-1
=>(6a-2)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1
=>2(3a-1) chia hết cho 3a-1
=>3 chia hết cho 3a-1
Vậy 3a-1 thuôch Ước của 3={1,-1,3,-3}
Ta xét từng trường hợp của a:
Với 3a-1=1 thì a= 2/3 (loại)
Với 3a-1=-1 thì a=0(thỏa mãn)
Với 3a-1=3 thì a=1/3( loại)
Với 3a-1=-3 thì a=2/3(loại)
Vậy a=0.
6a+1 chia hết 3a-1
3a-1 chia hết 3a-1
=> 2(3a-1) chia hết 3a-1
6a-2 chia hết 3a-1
=>[(6a+1)-(6a-2)] chia hết 3a-1
=> [6a+1-6a+2] chia hết 3a-1
=> 3 chia hết 3a-1
=> 3a-1 thuộc {-1;-3;1;3}
=> a =0
Vậy a = 0
6a+1 chia het cho 3a-1
=>2(3a-1)+3 chia het cho 3a-1
MÀ 2(3a-1) chia het cho 3a-1
=>3 chia het cho 3a-1
=>3a-1 E Ư(3)={-3;-1;1;3}
=>3a E {-2;0;2;4}
=>a E {-2/3;0;2/3;4/3}
Mà a E Z=>a=0
6a + 1 chia hết cho 3a - 1
=> ( 6a - 2 ) + 3 chia hết cho 3a - 1
=> 2 ( 3a - 1 ) + 3 chia hết cho 3a - 1
mà 2 ( 3a - 1 ) chia hết cho 3a - 1
=> 3a - 1 thuộc Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }
Ta có :
3a - 1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
3a | -2 | 0 | 2 | 4 |
a | loại | 0 | loại | loại |
6a+1 chia hết cho 3a-1
=>6a-2+3 chia hết cho 3a-1
=>2.(3a-1)+3 chia hết cho 3a-1
mà2.(3a-1) chia hết cho 3a-1
=>3 chia hết cho 3a-1
=> 3a-1thuộc Ư(3)={-3;-1;1;3}
=>3a={-2;0;2;4}
Vì 3a ko chia hết cho -2;2;4
=>a=0
Ta có :
6a+1 chia hết cho 3a-1
<=>6a+1-2+2 chia hết cho 3a-1
<=>6a-2+3 chia hết cho 3a-1
Vì 6a-2 chia hết cho 3a-1 mà 6a-2+3 chia hết cho 3a-1 => 3 chia hết cho 3a-1
=>3a-1 thuộc Ư(3)={-1;1;-3;3}
Nếu 3a-1=-1=>a=0(t/m)
Nếu 3a-1=1 =>a=2/3(loại)
Nếu 3a-1=-3=>a=-2/3(loại)
Nếu 3a-1=3=>a=4/3(loại)
Vậy a=0
(6a + 1 ) ⋮ (3a - 1 )
⇒ (6a -1 ) + 2(3a - 1 ) ⋮ (3a -1 )
⇒ (6a - 1 ) + (6a - 2 ) ⋮ (3a - 1 )
⇒ 3a ⋮ (3a - 1 )
→ ( 3a - 1 ) \(\in\) Ư(3)
3a - 1 = { 1; 3 }
3a = { 2 ; 4}
TH1 : 3a = 2 (loại)
TH2: 3a = 4 (loại )
Vậy a = 0