![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(!) là giai thừa, 4!=1.2.3.4=24, 2!=1.2=2
a, (24-2).x=66 => 22.x=66 => x=3
KL.
b, (6+24).(2x-1)=25 => 30.(2x-1)=25 => 2x-1=5/6 =>2x=11/6 => x=11/12
KL.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6: =>x=9/10+1/5=9/10+2/10=11/10
7: =>x=3/8-5/12=36/96-40/96=-1/24
8: =>x=7/6-5/4=14/12-15/12=-1/12
9: =>x=1/35+2/7=1/35+10/35=11/35
10: =>x=2/7-7/10=20/70-49/70=-29/70
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =>x=-5/3-1/2=-13/6
2: =>x=1/3-3/5=-4/15
4: =>x=-7/9+4/3=-7/9+12/9=5/9
5: =>x=5/6-7/3=5/6-14/6=-9/6=-3/2
6: =>x=9/10+1/5=11/10
7: =>x=3/8-5/12=36/96-40/96=-1/24
8: Đề sai rồi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{3}{4}-\frac{3}{4}:x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}:\frac{1}{4}\)
\(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`(2x - 1)^2 + 1 = 26`
`\Rightarrow (2x - 1)^2 = 26 - 1`
`\Rightarrow (2x - 1)^2 = 25`
`\Rightarrow (2x - 1)^2 = (+-5)^2`
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-4\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}x=6\div2\\x=-4\div2\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in`\(\left\{-2;3\right\}\)
`b)`
`(2x - 4)^3 + 2 = 66`
`\Rightarrow (2x - 4)^3 = 66 - 2`
`\Rightarrow (2x - 4)^3 = 64`
`\Rightarrow (2x - 4)^3 = 4^3`
`\Rightarrow 2x - 4 = 4`
`\Rightarrow 2x = 8`
`\Rightarrow x = 8 \div 2`
`\Rightarrow x = 3`
Vậy, `x = 3`
`c)`
\(7^{x+2}+5\cdot7^{x+1}+15=603\)
`\Rightarrow 7^x . 7^2 + 5 . 7^x . 7 = 603 - 15`
`\Rightarrow 7^x . 7^2 + 35 . 7^x = 588`
`\Rightarrow 7^x . (7^2 + 35) = 588`
`\Rightarrow 7^x . 84 = 588`
`\Rightarrow 7^x = 588 \div 84`
`\Rightarrow 7^x = 7`
`\Rightarrow 7^x = 7^1`
`\Rightarrow x = 1`
Vậy, `x = 1.`
\(#48Cd\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\left(2x-1\right)^2+1=26\)
\(\left(2x-1\right)^2=25\)
\(TH1:2x-1=5\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
\(TH2:2x-1=-5\)
\(2x=-4\)
\(x=-2\)
Vậy........
\(b)\left(2x-4\right)^3+2=66\)
\(\left(2x-4\right)^3=64=4^3\)
\(2x-4=4\)
\(2x=8\)
\(x=4\)
\(c)7^x+2+5.7^x+1+15=603\)
\(7^x\left(1+5\right)=603-15-1-2\)
\(7^x.6=585\)
Bạn xem lại phần này nhé . x tìm ra không được chẵn lắm á cậu.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{3}{4}-\frac{3}{4}:x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}:x=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=3\)
b) \(-12.\left(x-5\right)+7.\left(3-x\right)=5\)
\(\Leftrightarrow-12x+60+21-7x=5\Leftrightarrow-19x+81=5\Leftrightarrow-19x=-76\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
c) \(\left|7x+3\right|=66\Leftrightarrow7x+3=66\text{ hoặc }-7x-3=66\)
\(\Leftrightarrow7x=63\text{ hoặc }-7x=69\)
\(\Leftrightarrow x=9\text{ hoặc }x=-\frac{69}{7}\)
d) \(\left(x-7\right).\left(x+3\right)< 0\Leftrightarrow x-7< 0\text{ và }x+3>0\Leftrightarrow x< 7\text{ và }x>-3\)
\(\Leftrightarrow-3< x< 7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3/4-3/4:x=1/2
=>3/4:x=3/4-1/2
=>3/4:x=3/4-2/4
=>3/4:x=1/4
=>x=3/4:1/4
=>x=3/4.4/1
=>x=4
b)-12.(x-5)+7.(3-x)=5
=>-12x+60+21-7x=5
=>81-19x=5
=>19x=81-5
=>19x=76
=>x=76:19
=>x=4
c) |7x+3|=66
=>7x+3=-66 hoặc 7x+3=66
+)Nếu 7x+3=-66
=>7x=-66-3=-66+(-3)=-69
=>x=(-69):7=\(\frac{-69}{7}\)
+)Nếu 7x+3=66
=>7x=66-3=63
=>x=x=63:7=9
d)(x-7)(x+3)<0
=>x-7<0 hoặc x+3<0
+)/nếu x-7<0
=>x<7
+)nếu x+3<0
=>x<-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. /x+7/+3=2
=>/x+7/=-1
=>x ko tồn tại
b.1</x-2/<4
=>/x-2/ thuộc {2;3}
=>x-2 thuộc {2;-2;3;-3}
=>x thuộc {4;0;5;-1}
c./2x-5/=13
=>2x-5 =13 hoặc 2x-5=-13
=>2x=18 hoặc 2x =-8
=>x=9 hoặc x=-4
d;e làm tương tự !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,-7x+7=21\)
\(\Rightarrow-7x=21-7=14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(b,9x+11=20x+66\)
\(\Rightarrow9x-20x=66-11=55\)
\(\Rightarrow-11x=55\)
\(\Rightarrow x=-5\)
\(c,3^3.x+4^2=5^2.x-2.\left(2017\right)^0\)
\(27x+16=25x-2\)
\(\Rightarrow16+2=25x-27x=-2x\)
\(\Rightarrow-2x=18\)
\(\Rightarrow x=-9\)