K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2018

\(A=1+6+6^2+...+6^{100}\)

\(6A=6+6^2+6^3+...+6^{101}\)

\(6A-A=\left(6+6^2+...+6^{101}\right)-\left(1+6+...+6^{100}\right)\)

\(5A=6^{101}-1\)

\(A=\frac{6^{101}-1}{5}\)

Hoàn toàn tương tự với các câu b) c)

12 tháng 12 2018

\(A=1+6+6^2+6^3+...+6^{100}\)

\(6A=6+6^2+6^3+6^4+...+6^{101}\)

\(6A-A=\left(6+6^2+6^3+6^4+...+6^{101}\right)-\left(1+6+6^2+...+6^{100}\right)\)

\(5A=6^{101}-1\)

\(A=\frac{6^{101}-1}{5}\)

2 tháng 6 2020

A= 648

11 tháng 12 2018

A = 1+6+6^2+...+6^100

6A = 6 + 6^2+ 6^3+6^4+...+6^100+6^101

6A - A = (6+6^2+6^3+..+6^100+6^101)-(1+6+6^2+...6^100)

5A = 6^101 -1

A = (6^101-1) :5

b) 3^2 . [(5^2 - 3 ) : 11 ] - 2^4 + 2.10^3 

= 9 . [(25 - 3 ) : 11 ] - 16 + 2.1000

= 9 . [22  : 11 ] - 16 + 2000

= 9 . 2 - 16 + 2000 

= 18 - 16 + 2000 

= 2 + 2000 

= 2002 

(72005 + 72004) : 72004

= 72005 : 72004 + 72004 : 72004

= 72005 - 2004 + 1

= 71 + 1

= 7 + 1

= 8

a) ( 3^5 . 3^7 ) : 3^10 + 5.2^4 - 7^3 : 7 

= 3^10 : 3^10 + 80 - 7^2 

= 1 + 80 - 49 

= 32 

4 tháng 10 2020

B1:

Ta có: \(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}-2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}\)

\(=\frac{2.\left(-4\right)}{3.5}=-\frac{8}{15}\)

4 tháng 10 2020

B2:

Ta có: \(1+3+5+...+x=1600\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{x-1}{2}+1\right)}{2}=1600\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{x+1}{2}=3200\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6400\)

Xét theo dãy tăng tiến ta thấy được giá trị của x càng tăng

=> x dương => x + 1 dương

\(\Rightarrow x+1=80\)

\(\Rightarrow x=79\)

5 tháng 9 2020

1)Đưa về lũy thừa cùng cơ số 2

82\(\left(2^3\right)^2=2^6\)        323\(\left(2^5\right)^3=2^{15}\)          644\(\left(2^6\right)^4=2^{24}\)       43\(\left(2^2\right)^{^3}=2^6\)

2)Đưa về lũy thừa cùng cơ số 3

93\(\left(3^2\right)^3=3^6\)       274\(\left(3^3\right)^4=3^{12}\)      95\(\left(3^2\right)^5=3^{10}\)      816=   \(\left(3^4\right)^6=3^{24}\)

3)Đưa về lũy thừa cùng cơ số 2

 83:42\(\left(2^3\right)^3:\left(2^2\right)^2=2^9:2^4=2^5\)    162:32= \(\left(2^4\right)^2:2^5=2^8:2^5=2^3\)    

\(64^4:4^3=\left(2^6\right)^4:\left(2^2\right)^3=2^{24}:2^6=2^{18}\)    323:82\(\left(2^5\right)^3:\left(2^3\right)^2=2^{15}:2^6=2^9\)

5 tháng 9 2020

Bạn giải nốt hộ mình câu 4,,5,6 mình cảm ơn nhìu

26 tháng 7 2019

(2x - 6)5 = (2x - 6)2

=> (2x - 6)5 - (2x - 6)2 = 0

=> (2x - 6)2.[(2x - 6)3 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-6\right)^2=0\\\left(2x-6\right)^3-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\\left(2x-6\right)^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x-6=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=7\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

33x - 4 - x0 = 8

=> 33x - 4 - 1 = 8

=> 33x - 4 = 8 +1 

=> 33x - 4 = 9

=> 33x - 4= 32

=> 3x - 4 = 2

=> 3x = 2 + 4

=> 3x = 6

=> x = 6 : 3 = 2

26 tháng 7 2019

câu thứ 2 đề bài là 32x-4 - x0=8

Bài làm

[(8x - 12) : 4].33=36

[(8x - 12) : 4]      = 36 : 33

[(8x - 12) : 4]       = 33

 (8x - 12) : 4        = 9

   8x - 12              = 9.4

   8x - 12               = 36

   8x                       = 36 + 12

   8x                       = 48

     x                       = 48 : 8

     x                        = 6

Vậy x                      = 6

96-3.(x+1)=715:714.6

96-3.(x+1)=   7 . 6

96-3.(x+1)=     42

      3.(x+1)= 96 - 42

       3.(x+1)= 54

          ( x+1)= 54 : 3

            x + 1 = 18

            x       = 18 - 1

            x       = 17

Vậy      x       = 17

# Chúc bạn học tốt #