
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Bn làm nhân chia trước cộng trừ sau nhé.
áp dụng công thức bn nhé
chúc bn hộc tốt


\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{6}{7}\)
2) \(\frac{7}{4}-x.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{133}{76}-\frac{20}{76}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(x=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{399}{304}\)
VẬY \(x=\frac{399}{304}\)
b) \(\left(x+\frac{3}{4}\right).\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
Vậy \(x=\frac{29}{36}\)
c) \(x.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.x=\frac{4}{5}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(x.2=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}:2\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
Chúc bạn học tốt !!!

\(2018\times\frac{3}{4}+2018\times\frac{1}{4}-2018\)
\(=2018\times\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}-1\right)\)
\(=2018\times0=0\)
B-a:tương tự bài A
b,\(\frac{14}{18}\times\frac{8}{5}-\frac{7}{9}\times\frac{3}{5}\)
\(=\frac{7}{9}\times\frac{8}{5}-\frac{7}{9}\times\frac{3}{5}\)
\(=\frac{7}{9}\times\left(\frac{8}{5}-\frac{3}{5}\right)\)
\(=\frac{7}{9}\times1=\frac{7}{9}\)\
thanks
B-a,\(\frac{3\times125+3\times125}{6\times43+6\times57}=\frac{2\times3\times125}{6\times\left(43+57\right)}\)
\(=\frac{3\times250}{6\times100}=\frac{5}{2\times2}=\frac{5}{4}\)
thanks

a)54x275+825x15+275 b)(15+17+19+...+57+59)x(n:1-nx1)
= 54x275+275x3x15+275 = A x (n-n)
= 54x275+275x45+275 = A x 0
= 275x(54+45+1) = 0
= 275x100
=27500
Cảm ơn rất nhiều vì mk cũng có câu hỏi giống nguyễn huyền trang

a) = \(\frac{5\cdot7\cdot8\cdot9\cdot10}{7\cdot8\cdot9\cdot10\cdot11}\)
= \(\frac{5}{11}\) gạch hết các chữ số 7 , 8 , 9 , 10.
b) = \(\frac{3\cdot145+3\cdot55}{6\cdot215+6\cdot85}\)
= \(\frac{3\cdot\left(145+55\right)}{6\cdot\left(215+85\right)}\)
= \(\frac{3\cdot200}{6\cdot300}\)
= \(\frac{1}{3}\)