![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x-1)(y+2)=-10
=> (2x-1),(y+2)€ Ư(-10)
(2x-1),(y+2)€ {-1;1;2;-2;5;-5;10;-10}
mà (2x-1) là số lẻ
nên (2x-1)€ {-1;1;5;-5}
với 2x-1=-1 thì y+2=10
2x= 0. y=10-2
x=0. y=8
với 2x-1=1 thì y+2=-10
2x=2. y=-10-2
x=1. y=-12
với 2x-1=5 thì y+2=-2
2x=6. y=-2-2
x=3. y=-4
với 2x-1=-5 thì y+2=2
2x=-4. thì y=2-2
x=-2. y=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=5\left(x+y+z\right)^2+\left(x^2+y^2+z^2\right)+2.\left(\frac{1}{2x+y+z}+\frac{1}{x+2y+z}+\frac{1}{x+y+2z}\right)\)
Áp dụng BĐT Cauchy-schwarz ta có:
\(M\ge5.\left(\frac{3}{4}\right)^2+\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}+2.\frac{\left(1+1+1\right)^2}{4\left(x+y+z\right)}=5.\frac{9}{16}+\frac{\frac{9}{16}}{3}+2.\frac{9}{\frac{4.3}{4}}=9\)
Dấu " = " xảy ra <=> a=b=c=1/4 ( cái này bạn tự giải rõ nhé)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) ( 2x - 1 )6 = ( 2x - 1 )8
<=> 1 = ( 2x - 1 ) 2 { * Chú ý: chỗ này mik chia cả tử và mẫu cho ( 2x - 1 ) 6 nha. }
<=> 2x - 1 = 1
<=> 2x = 2
<=> x = 1
Vậy nghiệm của phương trình là x = 1
b) Ta có | x( x - 4 ) | = x
<=> \(\orbr{\begin{cases}\times\\\end{cases}}\)x( x - 4 ) = x và x( x - 4 ) = -x
<=> x - 4 = 1 và x - 4 = -1
<=> x = 5 và x = 3
Vậy tập nghiệm của phương trình S = { 5; 3 }
# Mik lm = đt nên hơi lâu nh@ #
Mik thiếu trường hợp ở câu là
2x - 1 = -1
<=> 2x = 0
<=> x = 0
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có hệ pt
<=>\(\hept{\begin{cases}x^3-3x-2=y-2\\y^3-3y-2=z-2\\z^3-3z-2=2-x\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2=y-2\\\left(y-2\right)\left(y+1\right)^2=z-2\\\left(z-2\right)\left(z+1\right)^2=2-x\end{cases}}}\)
nhân từng vế của 3 pt, ta có
\(\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\left(x+1\right)^2\left(y+1\right)^2\left(z+1\right)^2=-\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\)
<=>\(\left(x-2\right)\left(y-2\right)\left(z-2\right)\left[\left(x+1\right)^2\left(y+1\right)^2\left(z+1\right)^2+1\right]=0\)
<=> x=2 hoặc y=2 hoặc z=2
đến đây bạn tự thay vào và giai tiếp nhé
6:2*(1+2)=9
đúng thì k cho mình nha
6 :2 x(1+2 )
= 6:2x3
= 3x3
=9
k nha!