Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1
=> ( 2x-15)^3 - (2x -15)^5=0
(2x-15)^3 * ( -(2x-15)^2+1) =0
xét 2 TH : + (2x-15)^3=0
+ 1-(2x-15)^2 =0
=> ĐPCM
Bài 1:
ta có 1314<1315
1313<1314
=> dấu cân điền là"<"(1314 -1313 <1315-1314)
2
a) 5 X - 5 mu 3=5
5 X - 125=5
5 X=5+125
5 X=130
X=130:5
X=26
mk chi biet moi bai do thoi sorry ban
- Bài 1:
a)1117-1116:{1240-(2^4-5)^2+[39-9(3^2-7)]:7}
=1117-1116:{1240-121+[39-9.2]:7}
=1117-1116:{1240-121+21:7}
=1117-1116:1122
=\(\frac{208693}{187}\)
b)7+10+13+16+...+2014+2017
Số số hạng của tổng là: (2017-7):3+1=671
Tổng: (2017+7).671=1358104
- Bài 2:
a)5x- 5^3=5 b)3(x-7)-128=157 c)611-11(5x+37)=39 d)3x.3x+1.3x+2=31.32.33.34.35
5x=5+5^3 3(x-7)=157+128 11(5x+37)=611-39 33x+3=315
5x=130 3(x-7)=285 11(5x+37)=572 => 3x+3=15
x=130:5 x-7=285:3 5x+37=572:11 3x=15-3
x=26 x-7=95 5x+37=52 3x=12
x=95+7 5x=52-37=15 x=12:3
x=102 x=15:3=5 x=4
Thấy đúng thì k cho mình nha ^^
\(100-\left(116-\left(13-5^2\right)\right)=100-\left(116-\left(-12\right)\right)\)
\(=100-\left(116+12\right)=100-128=-28\)
100-[116-(13-52)]
=100-[116-(13-25)]
=100-(116-13+25)
=100-(103+25)
=100-128
=-28
\(100-\left[116-\left(13-5\right)^2\right]\)
\(=100-\left(116-8^2\right)\)
\(=100-\left(116-64\right)\)
\(=100-52\)
\(=48\)
3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé
4) ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6
=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6
=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4
=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0
=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0
=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0
còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà
x2 -13 > x2 -17
=> x2 -13 >0 => x2 > 13 =>x> \(\sqrt{13}\)hoặc x< -\(\sqrt{13}\)(1)
Và x2 -17 < 0 => x2 <17 => -\(\sqrt{17}\)<x<\(\sqrt{17}\)(2)
Từ (1) và (2) => -\(\sqrt{17}\)<x<-\(\sqrt{13}\) hoặc \(\sqrt{13}\)<x<\(\sqrt{17}\)
a) A= 100 - 116 : 4
=100-29
=71
b) B= 100 - [ 116 - (13 - 5)2]
=100-[116-82]
=100-(116-64)
=100-52
=48
c) C= |- 65| + (- 42) + |65|
= 65+(-42)+65
= 88
\(611-\left[2.\left(x^2-13\right)+116\right]=449.\)
\(\Rightarrow2.\left(x^2-13\right)+116=611-449\)
\(\Rightarrow2.\left(x^2-13\right)+116=162\)
\(\Rightarrow2.\left(x^2-13\right)=162-116\)
\(\Rightarrow2.\left(x^2-13\right)=46\)
\(\Rightarrow x^2-13=46:2\)
\(\Rightarrow x^2-13=23\)
\(\Rightarrow x^2=23+13\)
\(\Rightarrow x^2=36\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}6\\-6\end{cases}}\)
611 - [ 2 * ( x2 - 13 ) + 116 ] = 449
2(x2 - 13 ) +116 = 162
2 * ( x2 - 13 ) = 162 - 116
2 * ( x2 - 13 ) = 46
x2 - 13 = 23
x2 = 36
x = 6
Vậy x = 6