![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A\left(x\right)=-1+5^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)
\(=-9x^6+4x^4-\left(3x^2+6x^2\right)+\left(5^6-1-5\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2+\left(5^6-1-5\right)-15619\)
\(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)
\(=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)
\(=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(-9x^6+4x^4-9x^2-15619\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2-15619+4x^6-4x^4+9x^2+4x-2\)
\(=-5x^6+4x-15621\)
Hình như C(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Rút gọn đa thức và sắp xếp theo thứ tự giảm dần của biến..
\(A\left(x\right)=13x^4+3x^2+15x+7x^2-10x^4-7x-6-8x+15\)
\(=\left(13x^4-10x^4\right)+\left(3x^2+7x^2\right)+\left(15x-7x-8x\right)+\left(15-6\right)\)
\(=3x^4+10x^2+9.\)
\(B\left(x\right)=5x^4+10-5x^2-18+3x-10x^2-3x-4x^4\)
\(=\left(5x^4-4x^4\right)+\left(-5x^2-3x^2\right)+\left(3x-3x\right)+\left(10-18\right)\)
\(=x^4-8x^2-8\)
b. Tính M = A(x) + B(x) ; N = A(x) - B(x)
\(M=A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(3x^4+10x^2+9\right)+\left(x^4-8x^2-8\right)\)
\(=\left(3x^4+x^4\right)+\left(10x^2-8x^2\right)+\left(10-8\right)\)
\(=4x^4+2x^2+2\)
\(N=A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(3x^4+10x^2+9\right)-\left(x^4-8x^2-8\right)\)
\(=3x^4+10x^2+9-x^4+8x^2+8\)
\(=\left(3x^4-x^4\right)+\left(10x^2+8x^2\right)+\left(9+8\right)\)
\(=2x^4+18x^2+17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A(x) = -x3 -2x2 + 5x +7
B(x) = -3x4 + x3 +10x2 -7
b, P(x) = -3x4 +8x2 +5x
Q(x) = 3x4 - 2x2 -12x2 -5x + 14
c, Thay x=-1 vào đa thức P(x) :
P(-1) = -3.(-1)4 + 8.(-1)2 + 5.(-1)
=-3 + 8 - 5
=0
=> x = (-1) là nghiệm của đa thức P(x).
(dấu chấm"." là viết tắt của dấu nhân "x")
Nếu bạn thấy đúng thì nha ! Cảm ơn.
a, A ( x ) = -x3 - 2x2 + 5x + 7
B ( x ) = -3x4 + x3 + 10x2 -7
b, P ( x ) = -3x4 + 8x2 + 5x
Q ( x ) = 3x4 - 2x2 - 12x2 - 5x + 14
c, Ta thay x = -1 vào đa thức P ( x )
P ( -1 ) = -3 . ( -1 )4 + 8 . ( -1 )2 + 5 . ( -1 )
= -3 + + 8 - 5
= 0
=> x = ( -1 ) là nghiệm của đa thức P ( x )
`A(x)+B(x)=(5x^4 -4x^2 +x-2)+(x^4 +3x^2 -4x)`
`=5x^4 -4x^2 +x-2+x^4 +3x^2 -4x`
`=5x^4 +x^4 -4x^2 +3x^2 +x-4x-2`
`=6x^4 -x^2 -3x-2`