K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2022

(5x+4)-1=13

= 5x + 4 = 13 + 1

= 5x + 4 = 14

= 5x = 14 - 4

= 5x = 10

= x = 10 : 5

= x = 2 

20 tháng 8 2022

(5x+4)-1=13

5x+4=13+1

5x+4=14

    5x=14-4

    5x=10

      x=10:5

      x=2

22 tháng 1 2017

a)x=7;y=5

b)x=0;y=5

18 tháng 10 2020

Bài 1:

a) Ta có: \(82-7\left(3x-4\right)=47\)

\(\Leftrightarrow82-21x+28-47=0\)

\(\Leftrightarrow-21x+63=0\)

\(\Leftrightarrow-21x=-63\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

b) Ta có: \(97+4\left(5x-7\right)=129\)

\(\Leftrightarrow97+20x-28-129=0\)

\(\Leftrightarrow20x-60=0\)

\(\Leftrightarrow20x=60\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

c) Ta có: \(\left(7x-13\right)\cdot27-12=15\)

\(\Leftrightarrow189x-351-12-15=0\)

\(\Leftrightarrow189x-378=0\)

\(\Leftrightarrow189x=378\)

hay x=2(nhận)

Vậy: x=2

d) Ta có: \(\left(2x+3\right)\cdot13+23=140\)

\(\Leftrightarrow26x+39+23-140=0\)

\(\Leftrightarrow26x-78=0\)

\(\Leftrightarrow26x=78\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

đ) Ta có: \(52x+8x-5x=70\)

\(\Leftrightarrow55x=70\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{70}{55}\)(loại)

Vậy: x∈∅

e) Ta có: \(19x-3x-x=60\)

\(\Leftrightarrow15x=60\)

hay x=4(nhận)

Vậy: x=4

g) Ta có: \(7\left(3x+1\right)-5\left(3x+1\right)=74\)

\(\Leftrightarrow2\left(3x+1\right)=74\)

\(\Leftrightarrow3x+1=37\)

\(\Leftrightarrow3x=36\)

hay x=12(nhận)

Vậy: x=12

h) Ta có: \(5\left(3x-1\right)+7\left(3x-1\right)=96\)

\(\Leftrightarrow12\left(3x-1\right)=96\)

\(\Leftrightarrow3x-1=8\)

\(\Leftrightarrow3x=9\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

11 tháng 11 2015

a. /x+7/+3=2

=>/x+7/=-1

=>x ko tồn tại

b.1</x-2/<4

=>/x-2/ thuộc {2;3}

=>x-2 thuộc {2;-2;3;-3}

=>x thuộc {4;0;5;-1}

c./2x-5/=13

=>2x-5 =13        hoặc 2x-5=-13

=>2x=18            hoặc  2x =-8

=>x=9                  hoặc x=-4

d;e làm tương tự !

18 tháng 1 2019

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25

19 tháng 3 2017

hờ 5p tui giúp

19 tháng 3 2017

chắc là ko cứu dc rồi!!!!!!

29 tháng 6 2015

1,

7-3/5x=4+7/3-4/3

7-3/5x=5

3/5x=7-5

3/5x=2

x=2:3/5

x=10/3

2,

13+(9/15+20/15)x=18+21

13+29/15x=39

29/15x=39-13

29/15x=26

x=26:29/15

x=390/29

3,

Vì M là trung điểm của đoạn AB nên M nằm giữa Avà B

=>MA=MB=1/2AB=1/2.8=4(cm)

 

23 tháng 3 2017

rút gọn thừa số chung

(2x - 1) y - 8x + 4 = -13

đơn giản biểu thức

(2x - 1) y - 8x - ( -13 ) + 4 = 0

giải phương trình

(2x - 1) y - 8x + 17 =0

rút gọn thừa số chung

2x - 1 = 0

đơn giản biểu thức

2x = 1

rút gọn thừa số chung

2 ( y - 4 ) = 0

rút gọn

2 y = 2.4

giải phương trình

y = 4

23 tháng 3 2017

rút gọn thừa số chung

(5x + 1) y - 5x - 1 = 4

đơn giản biểu thức

(5x + 1) y - 5x - 4 - 1 = 0

giải phương trình

(5x + 1) y - 5x -5 = 0

rút gọn thừa số chung 

5x + 1 = 0

đơn giản biểu thức 

5x = 1

rút gọn thừa số chung

5 (y - 1) = 0

rút gọn

5 y = 5

giải phương trình

y = 1

20 tháng 1 2019

1)8(4x-3)-3(2-3x)=13-40x

(32x-24)-(6-9x)=13-40x

32x-24-6+9x=13-40x

41x-30=13-40x

41x+40x=13+30

81x=43

x=43/81

Vậy x=43/81

20 tháng 1 2019

2)10x-5(1-4x)=5x-11

10x-(5-20x)=5x-11

10x-5+20x=5x-11

30x-5=5x-11

30x-5x=5-11

25x=-6

x=-6/25

Vậy x=-6/25

4 tháng 12 2018

a,  3 ( x + 1 ) - 2 ( 3 x - 4 ) = - 13

=> 3x + 3 - 6x + 8 = - 13

=> 6x - 3x = 3 + 8 + 13

=> 3x = 24

=> x = 8

b, 2 ( x - 3 ) - 4 ( 2 x - 1 ) = - 20

=> 2x - 6 - 8x + 4 = - 20

=> 8x - 2x = - 6 + 4 + 20

=> 6x = 18

=> x = 3

c, 2 x ( x + 3 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)

d, ( x - 1 ) ( 5 x - x ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\4x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)

e, ( x + 3 ) 2 ( 4 - x ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0\\4-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\4-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}}\)

a) \(3\left(x+1\right)-2\left(3x-4\right)=-13\)

\(\Leftrightarrow3x+3-6x+8=-13\)

\(\Leftrightarrow3x-6x=-13-3-8\)

\(\Leftrightarrow-3x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

Vậy \(x=8\)

b) \(2\left(x-3\right)-4\left(2x-1\right)=-20\)

\(\Leftrightarrow2x-6-8x+4=-20\)

\(\Leftrightarrow2x-8x=-20+6-4\)

\(\Leftrightarrow-6x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

c) \(2x\left(x+3\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

d)\(\left(x-1\right)\left(5x-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\4x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

e)\(\left(x+3\right)^2\left(4-x\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0\\4-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)