![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
\(358.2^3-\dfrac{5^{20}.3^{20}}{15^{18}}+3^2.2075^0\)
\(=358.2^3-\dfrac{5^{20}.3^{20}}{5^{18}.3^{18}}+3^2.1\)
\(=358.2^3-5^2.3^2+3^2\)
\(=358.2^3-3^2\left(5^2+1\right)\)
\(=358.2^3-3^2.26\)
\(=2\left(358.2^2-3^2.13\right)\)
\(=2.1315=2630\)
Vậy ...
(Mình nghĩ có sai sót gì đó, bạn xem lại đề)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) 6/2 x+ 1 = 2/7
6/2 x = 2/7 - 1
6/2 x = 2/7 - 7/7
6/2 x = -5/7
x = - 5/7 : 6/2
x = - 5/7 . 2/6
x = -5/21
Ủng hộ nha! :)
BÀI 1 a 6/2x+1=2/7
6/2x=2/7-1
6/2x=-5/7
6*7=5*2x
42=5*2x
42/5=2x
x=42/5:2
x=21/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^x+3^{x+1}+3^{x+2}=3900\)
\(3^x+3^x.3+3^x.9=3900\)
\(3^x\left(1+3+9\right)=3900\)
\(3^x.13=3900\)
\(3^x=3900:13\)
\(3^x=300\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-51)=2.8+20 b) 4.(x-3) = 49-1 c) 2x-49=5.27 d) 9.(x+4)-25=5.4
x-51 =16+20 4.(x-30)=48 2x-49=135 9.(x+4)-25=20
x-51 =36 x-30=48:4 2x =135+49 9.(x+4) =20+25
x = 36+51 x-30= 12 2x =184 9.(x+4) =45
x = 87 x =12+30 x=42 x =184:2 x= 92 x+4 =45:9
x+4 =5
x =5-4 x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: 4(x+32)-5=55 nên 4(x+32)=60, nên x+32=60/4=15
Mà 32=9 nên x=4
b) ta có 7(x+52)=210 nên x+52=30 . x+25=30 nên x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhiều câu quá >.<
a/ \(2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20.\)
\(2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20.\)
\(10x=4x+30\)
\(6x=30\Rightarrow x=5\)
các câu còn lại tương tự
\(a,2x\left(x+5\right)=\left(x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=x^2+6x+9+x^2-2x+1+20\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x=2x^2+4x+30\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2-4x=30\)
\(\Leftrightarrow6x=30\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy ...........
\(b,\left(2x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=x^2+2x+1+3x^2+15x-6x-30\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4=4x^2+11x-29\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x-4x^2-11x=-29-4\)
\(\Leftrightarrow-19x=-33\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{33}{19}\)
Vậy...........
\(c,\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=2\left(x-2\right)\left(x+1\right)+38\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+x^2+6x+9=2x^2+2x-4x-4+38\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x+10=2x^2-2x+34\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-2x^2+2x=34-10\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy.............
\(d,\left(x+2\right)^3-\left(x-2\right)^3=12x\left(x-1\right)-18\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-\left(x^3-6x+12x-8\right)=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x+12x+8-x^3+6x-12x+8=12x^2-12x-8\)
\(\Leftrightarrow12x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)
\(\Leftrightarrow3x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé
1)(x+11)–(15–x) =–20
x+11 - 15 + x = -20
x + ( 11 -15 ) = -20
x + ( -4 ) = -20
x = -20 - ( -4 )
x = -16
5 . ( x + 32 ) = 20
=> 5 . ( x + 9 ) = 20
=> x + 9 = 20 : 5 = 4
=> x = 4 - 9 = -5
x = - 5 nhé bạn