Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
\(a,\left(3x-17\right)4^2=4^3\)
\(3x-17=4\)
\(3x=21\)
\(x=7\)
\(b,5x-18=-3\)
\(5x=15\)
\(x=3\)
\(c,\hept{\begin{cases}x⋮12\\x⋮25\\x⋮30\end{cases}}\)\(\Rightarrow x\in B\left(12;25;30\right)\)
rồi tìm , lâu , quên =>> tìm BC xog thì xét ĐK rồi KL
\(\text{a) (3x - 17) . 4^2= 4^3}\)
\(\Rightarrow3x-17=4^3:4^2=4\)
\(\Rightarrow3x=4+17=21\)
\(\Rightarrow x=7\)
\(\text{b) 5x - 18 = -3}\)
\(\Rightarrow5x=-3+18=15\)
\(\Rightarrow x=15:5=3\)
c) x chia hết cho 12; x chia hết cho 25; x chia hết cho 30 và 0 < x< 500.
\(\Rightarrow x⋮12,x⋮25,x⋮30\)
\(\Rightarrow x\in BC\left(12,15,30\right)=30\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0,30,60,90,120,150,...,480,....\right\}\)
Mà 0<x<500
\(\Rightarrow x\in\left\{30,60,90,120,150,...,480\right\}\)
học tốt
t.i.k nha
5x - 4 \(⋮\) x - 3
Vì x - 3 \(⋮\) x - 3 => 5( x - 3 ) \(⋮\) x - 3 => 5x - 15 \(⋮\)x - 3
Để 5x - 4 chia hết cho x - 3 thì 5x - 4 - ( 5x - 15 ) \(⋮\)x - 3
5x - 4 - 5x + 15 \(⋮\) x - 3
11 \(⋮\) x - 3
ta lập bảng :
x-3 | x |
11 | 14 |
1 | 4 |
-11 | -8 |
-1 | 2 |
a) \(\left(-3x+17\right).4^2=\left(-4\right)^3\)3
\(\left(-3x+17\right).4^2=-64\)
\(\left(-3x+17\right).16=-64\)
\(-3x+17=-64:16
\)
\(-3x+17=-4\)
\(-3x=-4+17\)
\(-3x=13\)
\(x=13-\left(-3\right)\)
\(x=16\)
b) \(5x-18=-3
\)
\(5x=-3+18\)
\(5x=15\)
\(x=15:5\)
\(x=3\)
c) Vì \(x⋮12;x⋮25;x⋮30\)nên \(x\in BC\left(12;25;30\right)\)mà \(0< x< 500\)
Ta có:
\(12=2^2.3\)
\(25=5^2\)
\(30=2.3.5\)
\(\Rightarrow BCNN\left(12;25;30\right)=2^2.3.5^2=300\)
Do đó: \(BC\left(12;25;30\right)=B\left(300\right)=\left\{0;300;600;...\right\}\)
Vậy x=0; x=300
Học_tốt_nhes
a, (-3x + 17) . 42 = (-4)3
(-3x + 17) . 16 = -64
-3x + 17 = -64 : 16
-3x + 17 = -4
-3x = -4 + 17
-3x = 13
Vì 13 không chia hết cho -3 nên \(\Rightarrow\)x không có giá trị
b, 5x - 18 = 3
5x = 3 + 18
5x = 21
Vì 21 kko chia hết cho 5 \(\Rightarrow\) x ko có giá trị
c, vì x\(⋮\)12 ; 25 ; 30 \(\Rightarrow\)x \(\in\)ƯC (12 ; 25 ; 30)
12 = 22 . 3 ; 25 = 52 ; 30 = 2.3.5
\(\Rightarrow\)Ko có ƯC(12 ; 25 ; 30)
Vậy ko có giá trị của x
\(\approx\)THE END \(\approx\)
a) 2x + 3 chia hết cho x + 1
2x + 2 + 1 chia hết cho x + 1
1 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(1) = {1}
x + 1 =1< = > x = 0
Tương tự
a. 2x+3 chia hết cho x+1
=> 2x+2+1 chia hết cho x+1
=> 2.(x+1)+1 chia hết cho x+1
=> 1 chia hết cho x+1
=> x+1 \(\in\)Ư(1)={-1; 1}
=> x \(\in\){-2; 0}
b. => 4x+69 chia hết cho x+5
=> 4x+20+49 chia hết cho x+5
=> 4.(x+5)+49 chia hết cho x+5
=> 49 chia hết cho x+5
=> x+5 \(\in\)Ư(49)={-49; -7; -1; 1; 7; 49}
=> x \(\in\){-54; -12; -6; -4; 2; 44}
c. => 2x-4+11 chia hết cho x-2
=> 2.(x-2)+11 chia hết cho x-2
=> 11 chia hết cho x-2
=> x-2 E Ư(11)={-11; -1; 1; 11}
=> x E {-9; 1; 3; 13}
d. => 5x+10+18 chia hết cho x+2
=> 5.(x+2)+18 chia hết cho x+2
=> 18 chia hết cho x+2
=> x+2 E Ư(18)={-18; -9; -6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6; 9; 18}
=> x E {-20; -11; -8; -5; -4; -3; -1; 0; 1; 4; 7; 16}
e. => 4x+2+17 chia hết cho 2x+1
=> 2.(2x+1) +17 chia hết cho 2x+1
=> 17 chia hết cho 2x+1
=> 2x+1 E Ư(17)={-17; -1; 1; 17}
=> x E {-9; -1; 0; 8}.
Vì 5x + 3 chia hết cho x -4
=> 5(x -4)+24 chia hết cho x-4
Vì x-4 chia hết cho x-4
=>5(x-4) chia hết cho x-4
Để 5(x -4)+24 chia hết cho x-4
=> 24 chia hết cho x-4
=>x-4 thuộc Ư(24)={1;2;3;4;6;8;12;24;-1;-2;-3;-4;-6;-8;-12;-24}
=>x thuộc {5;6;7;8;10;12;16;28;3;2;1;0;-2;-4;-8;-20}
Vậy...
HT
Vậy x = { -4; -6; 8; -18 }
thanks bạn nhìu^^