Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x+2)2 - x2+2x-1
= (x+2)2 - (x2-2x+1)
= (x+2)2 - (x-2)2
= (x+2-x+2)(x+2+x-2)
= 4.2x
= 8x
2) sai đề: sửa lại:
5x2z - 15xyz + 30xz2
= 5xz( x - 3y + 6z)
* Chúc bạn học tốt*
\(=10x^2z-10xyz=10xz\left(x-y\right)=10\cdot124\cdot2\cdot\left(124-24\right)\)
\(=20\cdot124\cdot100\)
\(=248000\)
a: Q=M+N
\(=5x^2y+5x+3-3xy^2z+xy^2z-4x^2y+5x-5\)
\(=x^2y+10x-2-2xy^2z\)
\(P=M-N\)
\(=5x^2y+5x+3-3xy^2z-xy^2z+4x^2y-5x+5\)
\(=9x^2y+8-4xy^2z\)
H=N-M
=-(M-N)
\(=-9x^2y-8+4xy^2z\)
b: \(Q=x^2y+10x-2-2xy^2z\)
=>Q có bậc là 4
\(P=9x^2y+8-4xy^2z\)
=>P có bậc là 4
\(H=-9x^2y-8+4xy^2z\)
=>H có bậc là 4
c: Khi x=-1;y=3;z=-2 thì
\(Q=\left(-1\right)^2\cdot3+10\cdot\left(-1\right)-2-2\cdot\left(-1\right)\cdot3^2\cdot\left(-2\right)\)
\(=3-10-2+2\cdot9\cdot\left(-2\right)\)
\(=-9-36=-45\)
Khi x=-1;y=3;z=-2 thì \(P=9\cdot\left(-1\right)^2\cdot3+8-4\cdot\left(-1\right)\cdot3^2\cdot\left(-2\right)\)
\(=27+8+4\cdot9\cdot\left(-2\right)\)
\(=35-72=-37\)
H=-P
=>H=37
a,A=5x2z-10xyz+5y2z
=5z(x2-2xy+y2)
=5z(x-y)2
Thay x=124,y=24,z=2 vào A ta được:
A=5.2(124-24)2=10.1002=10000
b,B=2x2+2y2-x2z+z-y2z-2
=2(x2+y2)-z(x2+y2)+(z-2)
=(2-z)(x2+y2)-(2-z)
=(2-z)(x2+y2-1)
Thay x=1,y=1,z=-1 vào B
B=(2+1)(12+12-1)=3
c, C=x2-y2+2y-1
=x2-(y2-2y+1)
=x2-(y-1)2
=(x-y+1)(x+y-1)
=(75-26+1)(75+26-1)
=50.100=5000
x2 - 5x - 14
= x2 + 2x - 7x - 14
= x(x + 2) - 7(x + 2)
= (x - 7)(x + 2)
\(=\dfrac{5x^5y^4z}{\dfrac{1}{4}xy^2z}+\dfrac{\dfrac{1}{2}x^4y^2z^3}{\dfrac{1}{4}xy^2z}-\dfrac{2xy^3z^2}{\dfrac{1}{4}xy^2z}\)
=20x^4y^2+2x^3z^2-8yz
\(Q=\left(x+2z\right)\left(3x^2+5x^2y\right)-\left(7x^2-3x^2y\right)\left(2z+x\right)\)
\(Q=3x^3+5x^3y+6x^2z+10x^2yz-14x^2z+6x^2yz-7x^3+3x^3y\)
\(Q=-4x^3+8x^3y+16x^2yz-8x^2z\)
\(Q=-4x^3\left(1-2y\right)+8x^2z\left(2y-1\right)\)
\(Q=4x^3\left(2y-1\right)+8x^2z\left(2y-1\right)\)
\(Q=\left(2y-1\right)\left(4x^3+8x^2z\right)\)
1) 2x + 2y - x(x+y)
= 2(x + y) - x(x + y)
= (2 - x)(x + y)
2/ 5x2 - 5xy -10x + 10y
= 5x(x - y) - 10(x - y)
= (5x - 10(x - y)
3/ 4x2 + 8xy - 3x - 6y
= 4x(x + 2y) - 3(x + 2y)
= (4x - 3)(x + 2y)
1) 2x + 2y - x(x + y)
= 2(x + y) - x(x + y)
= (2 - x)(x + y)
2) 5x2 - 5xy - 10x + 10y
= 5x(x - y) - 10(x - y)
= (5x - 10)(x - y)
= 5(x - 2)(x - y)
3) 4x2 + 8xy - 3x - 6y
= 4x(x + 2y) - 3(x + 2y)
= (4x - 3)(x + 2y)
4) 2x2 + 2y2 - x2z + z - y2z - 2
= 2(x2 + y2 - z(x2 + y2) - (2 - z)
= (2 - z)(x2 + y2) - (2 - z)
= (2 - z)(x2 + y2)
5) x2 + xy - 5x - 5y
= x(x + y) - 5(x + y)
= (x - 5)(x + y)
6) x(2x - 7) - 4x + 14
= x(2x - 7) - 2(2x - 7)
= (x - 2)(2x - 7)
7)x2 - 3x + xy - 3y
= x(x + y) - 3(x + y)
= (x - 3)(x + y)
5xz(x-3y+6z)