Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
XY+14+2y+7x=-10
xy*xy+14+2+7=-10
xy*xy+23=-10
xy2=-10-23
xy2=-33
\(5x-2\left(x-14\right)=88\)
\(5x-2x+28=88\)
\(3x=88-28\)
\(3x=60\)
\(x=20\)
vậy \(x=20\)
bây giờ bạn gui thi chac moi nguoi ngu het roi,x=20
Vì p và p+14 là số nguyên tố nên p =3 hoặc p=3k+1 hoặc p=3k+2
Nếu p=3 thì p+7=10(là hợp số)
Nếu p=3k+1 thì p+14 =3k+1+14=3k+15 =3(k+5) chia hết cho 3 (vô lí)
Nếu p=3k+2 thì p+7=3k+2+7=3k+9=3(k+3) chia hết cho 3 (là hợp số)
Vậy nếu p và p+14 là số nguyên tố thì p+7 là hợp số
vì p thuôc P nên p có dạng =3k;3k+1;3k+2
nêú p=3k suy ra p=3 nên p+14=17;p+7=10 (thỏa mãn)
nếu p=3k+1 suy ra p+14=3k+1+14=3.(k+5):3suy ra là hợp số (ko thỏa mãn)
nếu p=3k+2 suy ra p+7=3k+2+7=3.(k+3)là hơp số(thỏa mãn)
vậy ,...../. nhé
Ta có : 350 chia a dư 14
\(\Rightarrow\)350 - 14 chia hết cho 14
\(\Rightarrow\)336 chia hết cho 14
Ta có : 320 chia a dư 26 (a>26)
\(\Rightarrow\)320 - 26 chia hết cho a
\(\Rightarrow\)294 chia hết cho a
Ta có : 336 chia hết cho a
294 chia hết cho a
\(\Rightarrow\)a \(\varepsilon\)ƯC(336;294)
TA có : 336 = 2^4 x 3 x 7
294 = 2 x 3 x 7^2
\(\Rightarrow\)ƯCLN(336;294) = 2 x 3 x 7 = 42
\(\Rightarrow\)ƯC(336;294) = Ư(42)=\(\left(1;42;2;21;3;14;6;7\right)\)
Mà a > 26
\(\Rightarrow\)a = \(42\)
Theo đề bài ta có :
350 chia a dư 14 ﴾ 1 ﴿
320 chia a dư 26 ﴾ 2 ﴿
Gọi thương của phép chia ﴾ 1 ﴿ là b .
Gọi thương của phép chia ﴾ 2 ﴿ là c.
Ta có :
350 : a = b ﴾ dư 14 ﴿
hay a = ﴾ 350 ‐ 14 ﴿ : b
= 336 : b
=> a thuộc Ư ﴾ 336 ﴿
320 : a = c ﴾ dư 26 ﴿
hay a = ﴾ 320 ‐ 26 ﴿ : c
= 294 : c
=> a thuộc Ư ﴾ 294 ﴿
=> a thuộc ƯC ﴾ 336 , 294 ﴿. Ta có :
336 = 24
. 3 . 7
294 = 2 . 3 . 72
=> ƯC ﴾ 336 , 294 ﴿ = 2 . 3 . 7 = 42
=> a = 42
10 + 2 ( x - 9 ) = \(4^{16}\) : \(4^{14}\)
10 + 2 ( x - 9) = \(4^2\)
10 + 2 ( x - 9) = 16
2 ( x - 9) = 16 - 10
2 ( x - 9) = 6
x - 9 = 6 : 2
x - 9 = 3
x = 3 + 9
x = 12
\(10+2\left(x-9\right)=4^{16}:4^{12}\)
\(10+2\left(x-9\right)=4^2\)
\(10+2\left(x-9\right)=16\)
\(2\left(x-9\right)=16-10\)
\(2\left(x-9\right)=6\)
\(x-9=6:2\)
\(x-9=3\)
\(x=9+3\)
\(\Rightarrow x=12\)
Bài này chỉ khó ở mỗi chỗ phá ngoặc và biến đổi dấu,em xem anh làm nhé:
4x-(3+5x)=14
4x-3-5x=14(khi trước ngoặc có dấu trừ thì phá ngoặc ra sẽ đổi dâu các số trong ngoặc,dương thành âm và ngược lại em nhé!)
-x=14+3(quy trính tìm x đơn giản)
-x=17
x=-17(vứt dấu trừ sang vế kia)
Vậy x=-17.
Chúc em học tốt^^
5x - 4x - (-14) = (-16) + (-14)
=> x + 14 = -30
=> x = -30-14
=> x = -44
5x - 4x - (-14) = (-16) + (-14)
=> (5x - 4x) + 14 = -(16 + 14)
=> x + 14 = -30
=> x = -30 - 14
=> x = -44