Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn 1 là thiếu đề , 2 là sai đề rồi , xem lại đề đi nha
mk ko có ý gì đâu , chỉ nhắc thôi
\(27^8=\left(3^3\right)^8=3^{24}\)
\(9^{12}=\left(3^2\right)^{12}=3^{24}\)
\(\Rightarrow27^8-9^{12}=0\)
Kết quả phép tính trên là 0
A = 102a + 54b - 2a - 4b
A = 100a + 2a + 50b + 4b - 2a - 4b
A = 100a + 50b
A = 50 . 2a + 50b
A = 50 . (2a + b)
Thay 2a + b = 50 vào biểu thức A
Ta được : A = 50 . 50
=> A = 2500
Học tốt
\(-5|x-5|=-10\)
\(\Rightarrow|x-5|=(-10):(-5)\)
\(\Rightarrow|x-5|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=2\\x-5=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5+2\\x=-2+5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{3;7\right\}\)
\(|5x-7|< -18\)
Vì \(|5x-7|\ge0\forall x\)\(\Rightarrow|5x-7|\)không thể <-18
\(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
thì \(x+1;x+7\)khác dấu
th1\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-7\end{cases}\Rightarrow}-7< x< -1\left(tm\right)}\)
th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -7\end{cases}\Rightarrow}-1< x< -7\left(vl\right)}\)
vậy với\(-7< x< -1\)thì \(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
a) (2x - 3) = 5
<=> 2x - 3 = 5
<=> 2x = 5 + 3
<=> 2x = 8
<=> x = 4
=> x = 4
b) (5x - 3) = 1/2
<=> 5x - 3 = 1/2
<=> 5x = 1/2 + 3
<=> 5x = 7/2
<=> x = 7/10
=> x = 7/10
c) (x + 1)(x + 7) < 0
<=> x = -1; -7
<=> x < -7 <=> x = -8 <=> (-8 + 1)(-8 + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
<=> -7 < x < -1 <=> x = -6 <=> (-6 + 1)(-6 + 7) < 0 <=> -5 < 0 (nhận)
<=> x > -1 <=> x = 0 <=> (x + 1)(x + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
Vậy: -7 < x < -1
b) \(x^2-7x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;7\right\}\)
c) \(x^2=-5x\)
\(\Rightarrow x^2+5x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;-5\right\}\)
a) \(\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-5=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b) \(x^2-7x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-7=0\Leftrightarrow x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c) \(x^2=-5x\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
d) \(x^3=x\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=0\end{matrix}\right.\)
Bài 1:tính
a)65.(-19)+19.(-35)
=65.(-19)+(-19).35
=(-19).(65+35)
=(-19).100
=-1900
b)85.(35-27)-35.(85-27)
=85.35-85.27-35.85+35.27
=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)
=27.(-85+35)
=27.(-50)
=1350
c)47.(45-15)-47.(45+15)
=47.[(45-15)-(45+15)]
=47.[30-60]
=47.(-30)
=-1410
Bài2: Tìm các số nguyên x biết
a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8
-2x-12+6x-60=8
4x-72=8
4x=72+8
4x=50
x=\(\frac{25}{2}\)
b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-6x-36+8x-3-x-13=0
x-41=0
x=41
Bài 1: Tính
a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)
= \(-1235+-665\)
= \(-1900\)
b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
= \(-1350\)
c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)
=\(-1410\)
Bài 2: Tìm x:
\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)
\(x=20\)
Bài 1:
Vì \(\left(81-x^2\right)\left(-2x-16\right)\left(-3x+15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}81-x^2=0\\-2x-16=0\\-3x+15=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=\pm9\\y=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x=\pm9\\y=-8\\z=5\end{matrix}\right.\).
Bài 2:
Vì \(\left(2x-1\right)\left(4y+2\right)=-42\)
\(\Rightarrow2x-1\inƯ\left(42\right);4y+2\inƯ\left(42\right)\)
mà \(Ư\left(42\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm....\right\}\)
\(\Rightarrow2x-1;4y+2\in\left\{......\right\}\)
Xét các t/h:
_ Nếu \(2x-1=1\) thì \(4y+2\) = \(-42\)
\(\Rightarrow x=1;y=-11\)
........... Tự xét tiếp.
Vậy ta tìm được các cặp số sau: \(x=1\) và \(y=-11\);.....
2) Tương tự.
\(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\5x-15=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
xin tiick
(5𝑥−15)(𝑥−4)=0
(5x-15)(x-4)}}=0(5x−15)(x−4)=0
5𝑥(𝑥−4)−15(𝑥−4)=0
Đáp án
𝑥=4𝑥=3