K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2016

Mình xin giải như sau:

a)15x-57=3^14:3^9

15.x-57=3^5

15.x-57=243

15.x=243+57

15.x=300

x=300:15

x=20

b)50-[70:(x-1)]=15

70:(x-1)=50-15

70:(x-1)=35

x-1=70:35

x-1=2

x=2+1

x=3

c) (5^2+2^3).x+4^2=7^2

(25+8).x+16=49

33.x=49-16

33.x=33

x=33:33

x=1

d) 2^x:2^5=1

2^x=1.2^5

2^x=2^5

Suy ra x=5

18-(x-2)^5=2.3^2

18-(x-2)^5=2.9

18-(x-2)^5=18

(x-2)^5=18-18

(x-2)^5=0

x=0+2

x=2

30 tháng 12 2015

70-5.(x-3)=33.5

70-5.(x-3)=27.5

70-5.(x-3)=135

5.(x-3)=70-135

5.(x-3)=-65

x-3=-65:5

x-3=-13

x=-13+3

x=-10

b)2x-1=32016x-2016

....

30 tháng 12 2015

 

70-5.(x-3)=33.5

70-5.(x-3)=27.5

70-5.(x-3)=135

5.(x-3)=70-135

5.(x-3)=-65

x-3=-65:5

x-3=-13

x=-13+3

x=-10

sorry nha câu b mình 0 bít

 

 

13 tháng 12 2018

b) 123 - 5.(x+4) = 38
=>         5.(x+4) = 123 - 38
=>         5.(x+4) =      85
=>            (x+4) = 85 : 5
=>             x+4  =    17
=>             x      = 17 - 4
=>             x      =    13

c) 2.x - 138 = 23.32
=>2.x - 138 = 736
=>2.x          = 736 + 138
=>2.x          =     874
=>   x          = 874 : 2
=>   x          =    437

d) 70 - 5.(x-3) = 45
=>       5.(x-3) = 70 - 45
=>       5.(x-3) =     25
=>          (x-3) = 25 : 5
=>           x-3  =      5
=>           x     = 5 + 3
=>           x     =    8

Bài 2: 

a: 4x+320=480

=>4x=160

hay x=40

b: 150-x:7=120

=>x:7=30

hay x=210

31 tháng 12 2018

1. [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70

2. 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32

3. 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90

4. 24- |x + 8| = 3. [25 - 5 ]

5. 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42

6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N

Baì làm

1) . [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70

      .[|x| + 3 ] . 15      = 70 + 5 

       [|x| + 3 ] . 15      = 75

      .[|x| + 3 ]             = 75 : 15

      .[|x| + 3 ]             = 5

        |x|                     = 5 - 3

       |x|                      = 2

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

2). 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32

     86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 9

     86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 18

    86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }          = 18 - 16

    86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }          = 2

            { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }         = 86 : 2

          { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 }           = 43

          2. [ 2x - 1 ]2                        = 43 + 7

         2. [ 2x - 1 ]2                         =  50

           . [ 2x - 1 ]                    = 50 : 2

             [ 2x - 1 ]2                        = 25

           . [ 2x - 1 ]                    = 52

             2x -1                           = 5

             2x                               = 5+1

            2x                                = 6

             x                                 = 6: 2

             x                                 = 3

3) 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90

 20 - { 42 + [ x - 6 }]    = 90: 3

 20 - { 42 + [ x - 6 }]    = 30

        { 42 + [ x - 6 }]    = 30 + 20

        { 42 + [ x - 6 }]    = 50

         { 16 + [ x - 6 }]  = 50

                  [ x - 6 ]    = 50 -16

                  [ x - 6 ]    =  34

                   x            = 34 + 6 

                   x            =40

4) 24- |x + 8| = 3. [25 - 5 ]

4. 24- |x + 8| = 3.(32-25)

4. 24- |x + 8| = 3. 7

4. 24- |x + 8| = 21

4. 24- |x + 8| = 21

96-|x + 8| = 21

     |x + 8| = 96 - 21

     |x + 8| = 75

=> \(\orbr{\begin{cases}x+8=75\\x+8=-75\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=75-8\\x=-75-8\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=67\\x=-83\end{cases}}\)

5) 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42

    1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 9 + 16 

    1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 25

               [ 30 + { 2x - 6 }] = 1000 : 25

               [ 30 + { 2x - 6 }] = 40

                         { 2x - 6 }  = 40 + 30

                         { 2x - 6 }  = 70

                         2x            = 70 - 6

                         2x            = 64

                         2x            = 26

                          x             = 6

6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N

    Ta có : x + 1 = x + 2 - 1

     Vì x + 1 \(⋮\)x + 2

=>  x + 2 - 1\(⋮\) x + 2

vì  x + 2 -1\(⋮\) x + 2 =>  1 \(⋮\)x+2

=> x + 2 \(\in\)Ư(1)

=>\(x+2=1=>x=1-2=>x=-1\)

=> mà x \(\in\)N lại có x = -1

=> x \(\in\) \(\varnothing\)

9 tháng 2 2019

ko ghi đề nha

1,= \(7^2.\left(21-11+90\right)+49.125.16\)

= 49.100+49.100.20

= 4900.21

= 102900

2, (5^x-1).3=72

5^x-1=24

5^x=25=5^2

x=2

3 tháng 2 2019

3 . ( 5x -1 ) - 2 = 70

3 . ( 5x -1 )       = 70 + 2

3 . ( 5x -1 )       = 72

      5x -1           = 72 : 3

      5x -1           = 24 

      5x               = 24 + 1

       5x              = 25

       5x              = 52

=>  x = 2

3 tháng 2 2019

a, \(x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+90\right)=5450\)

\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+90\right)=5450\)

\(91x+4095=5450\)

\(91x=1355\)

\(x=\frac{1355}{91}\)

b, \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=960-2^{x+3}\)

\(2^x+2^x.2+2^x.2^2+2^x.2^3=960\)

\(2^x\left(1+2+2^2+2^3\right)=960\)

\(2^x.15=960\)

\(2^x=64=2^6\)

\(\Rightarrow x=6\)