Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
k) Ta có: \(\frac{7}{5}x-\frac{1}{4}=\frac{-5}{11}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{5}x-\frac{-5}{11}x=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{102}{55}x=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}:\frac{102}{55}\)
hay \(x=\frac{55}{408}\)
Vậy: \(x=\frac{55}{408}\)
l) Ta có: \(\frac{5}{7}x+\frac{7}{13}x=\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{114}{91}x=\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}:\frac{114}{91}\)
hay \(x=\frac{182}{171}\)
Vậy: \(x=\frac{182}{171}\)
Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ
Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được
b,\(-\frac{5}{7}.\frac{4}{13}+-\frac{5}{7}.\frac{9}{13}+-\frac{2}{7}\)
\(=-\frac{5}{7}.\left(\frac{4}{13}+\frac{9}{13}\right)+-\frac{2}{7}\)
\(=-\frac{5}{7}+-\frac{2}{7}=-1\)
học tốt nha e!
a, \(\frac{2}{3}+\left(\frac{3}{11}+-\frac{2}{5}\right)+-\frac{2}{5}\)
\(=\frac{2}{3}+(-\frac{22}{55}+-\frac{2}{5})\)
\(=\frac{2}{3}+-\frac{44}{115}=....??\)
Ta có:\(5\frac{4}{7}:x=13\)
\(\Rightarrow x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
Vậy : \(x=\frac{3}{7}\)