K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2016

= 5/9 x 3/10 : 7/12

= 1/6 : 7/12

= 2/7

28 tháng 4 2016

= 5/9 x 3/10 : 7/12

= 1/6 : 7/12

= 2/7

17 tháng 3 2017

 x + 5/9 = 9/5 

x           = 9/5 - 5/9

x          = 56/45

5/12 - x = 1/3

           x = 5/12 - 1/3

           x = 1/12

1/5 + x = 7/12

          x = 7/12 - 1/5

          x = 23/60

x - 7/12 = 5/4

x           = 5/4 + 7/12

x           = 11/6

tk mk nha 

cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ ! hihi

7 tháng 9 2017

5/9x12/7=20/21

6/5:8/3=9/20

9/20x5/12=3/16

15/16:25/24=9/10

14x5/21=10/3

10:5/3=6

5/3:10=1/6

7 tháng 9 2017

5/9 x 12/7 = 60/63

6/5 : 8/3 = 6/5 x 3/8 = 9/20

9/20 x 5/12 = 3/16

15/16 : 25/24 = 15/16 x 24/25 = 9/10

14 x 5/21 = 60/21

10 : 5/3 = 10 x 3/5 = 6

5/3 : 10 = 5/3 x 1/10 = 1/6

25 tháng 1 2017

\(a,\frac{3\times4\times7}{12\times8\times9}=\frac{3\times4\times7}{3\times4\times2\times4\times3\times3}=\frac{7}{72}\)

\(b,\frac{4\times5\times6}{12\times10\times8}=\frac{2\times2\times5\times3\times2}{4\times3\times5\times2\times4\times2}=\frac{1}{8}\)

\(c,\frac{5\times6\times7}{12\times14\times15}=\frac{5\times3\times2\times7}{4\times3\times7\times2\times5\times3}=\frac{1}{12}\)

k tôi đi

27 tháng 7 2020

a, \(\frac{2}{3}:\frac{5}{7}:\frac{x}{9}=\frac{2}{7}:\frac{3}{5}:\frac{10}{9}\Leftrightarrow\frac{2\times7\times9}{3\times5\times x}=\frac{2\times5\times9}{7\times3\times10}\Leftrightarrow\frac{42}{5\times x}=\frac{3}{7}\Leftrightarrow294=15\times x\Leftrightarrow x=19,6\)

Các phần sau tương tự.

Dùng phương pháp nhân chéo và kiểm tra trình độ tính toán, khả năng rút gọn.

Thay kết quả vào x để kiểm tra lại bài.

18 tháng 8 2021

đây là hỗn số nhé các bạn

18 tháng 8 2021

cái này not toán lớp 4

2 tháng 7 2018

A) 137/ 12

B) 4

C) 5

2 tháng 7 2018

b, 3/5 + 4/7 + 2/8 + 10/25 + 9/21 + 28/16

= 3/5 + 4/7 + 2/8 + 2/5 + 3/7 + 14/8

= (3/5 + 2/5) + ( 4/7 + 3/7) + ( 2/8 + 14/8)

= 1 + 1 + 7/4

= 2 + 7/4 = 15/4

c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 10/12 + 24/28 + 6/16 

= c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 5/6 + 6/7 + 1/2

= (8/7 + 6/7) + (7/6 + 5/6) + 5/8 + 1/2

= 14/7 + 12/6 + 5/8 + 1/2

= 2 + 2 + 5/8 + 1/2

= 4 + 9/8 = 41/8

13 tháng 4 2017

a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4

b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3

c] 8/21; 6/11;8/7

d] 2/3 ;2/7 15/2

13 tháng 4 2017

a]1/3  5/12     11/2       1/4

b]1      3/4         12/5         33/9

c]8/21      6/11        8/7

d]2/3        2/7          15/2

20 tháng 6 2015

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

11 tháng 1 2022

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3