Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 11/13 - ( 5/42 - x ) = - (5/28 - 11/13)
11/13 - (5/42 - x) = - 5/28 + 11/13
- (5/42 - x) + 5/28 = -11/13 + 11/13
- 5/42 + x + 5/28 = 0
- 5/42 + x = 0 - 5/28
- 5/42 + x = - 5/28
x = -5/28 +5/42
x = - 5/84
b, / x + 4/15 \ - / - 3,75 \ = - / - 2,15 \
./ x + 4/15 \ - 3,75 = - 2,15
/ x + 4/15 \ = -2,15 + 3,75
/ x + 4/15 \ = 1,6
x + 4 / 15 = 1,6 hoặc x+ 4/15 = - 1,6
x = 1,6 - 4/15 x = - 1,6 -4/15
x = 4/3 x = -28/15
Vậy x = 4/3 hoặc x = - 28/15
c, ( 0,25 - 30% x ) . 1/3 = 1/4 - 31/6
( 1/4 - 3/10 x ) . 1/3 = - 59/12
( 1/4 - 3/10 x ) = - 59/12 : 1/3
1/4 - 3/10 x = - 59/4
3/10 x = 1/4 + 59/4
3/10 x = 15
x = 15 : 3/10
x = 50
d, ( x - 1/2 ) : 1/3 + 5/7 = 68/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 68/7 - 5/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 63/7
( x - 1/2 ) = 63/7 . 1/3
x -1/2 = 3
x = 3 + 1/2
x = 7/2
\(a,x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{19}{21}\\ x=\dfrac{34}{21}\\ b,\dfrac{5}{3}-\left|x-\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{1}{3}\\ \left|x-\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{4}{3}\\ TH1:x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{23}{15}\\ TH2:x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{4}{3}\\ x=-\dfrac{17}{15}\\ c,x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{4}\\ x=\dfrac{13}{20}\\ d,5\sqrt{x}-30=15\\ 5\sqrt{x}=45\\ \sqrt{x}=9\\ x=9^2=81\)
1: x=3/4-1/2=3/4-2/4=1/4
2: x-1/5=2/11
=>x=2/11+1/5=21/55
3: x-5/6=16/42-8/56
=>x-5/6=8/21-4/28=5/21
=>x=5/21+5/6=15/14
4: x/5=5/6-19/30
=>x/5=25/30-19/30=6/30=1/5
=>x=1
5: =>|x|=1/3+1/4=7/12
=>x=7/12 hoặc x=-7/12
6: x=-1/2+3/4
=>x=3/4-1/2=1/4
11: x-(-6/12)=9/48
=>x+1/2=3/16
=>x=3/16-1/2=-5/16
1)x= 1/4
2)x= 2/11+ 1/5
x= 21/55
3)x - 5/6 = 5/21
x = 5/21+5/6
x = 15/14
4)x/5 = 5/6 + -19/30
x:5 = 1/5
x = 1/5.5
x = 1
5) |x| - 1/4 = 6/18
|x| = 6/18 - 1/4
|x| =7/12
⇒x= 7/12 hoặc -7/12
6)x = -1/2 +3/4
x= 1/4
7) x/15 = 3/5 + -2/3
x:15 = -1/15
x = -1/15. 15
x = -1
8)11/8 + 13/6 = 85/x
85/24 = 85/x
⇒ x = 24
9) x - 7/8 = 13/12
x = 13/12 + 7/8
x = 47/24
10)x - -6/15 = 4/27
x = 4/27 + (-6/15)
x = -34/135
11) -(-6/12)+x = 9/48
x= 9/48 - 6/12
x = -5/16
12) x - 4/6 = 5/25 + -7/15
x -4/6 = -4/15
x = -4/15 + 4/6
x = 2/5
Ta có:
x5=y6⇒x20=y24x5=y6⇒x20=y24 (1)(1)
y8=z7=y24=z21y8=z7=y24=z21 (2)(2)
Từ (1)(1) và (2)(2) ⇒x20=y24=z21⇒x20=y24=z21
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x20=y24=z21=x+y−z20+24−21=6923=3x20=y24=z21=x+y-z20+24-21=6923=3
⇒⎧⎪⎨⎪⎩x=60y=72z=63⇒{x=60y=72z=63
Vậy x=60;y=72x=60;y=72 và z=63
a) \(\frac{2}{3}-4.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{3}-4.\frac{5}{4}\)
= \(\frac{2}{3}-5\)
= \(-\frac{13}{3}\).
b) Câu này là 117 hay \(\frac{11}{7}\) vậy bạn?
Chúc bạn học tốt!
\(\dfrac{5}{7}:x+1=\dfrac{-15}{30}\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-15}{30}-1\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-45}{30}\)
\(x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{-45}{30}\)
\(x=\dfrac{-10}{21}\)
\(\dfrac{5}{7}:x+1=-\dfrac{15}{30}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x+1=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x=-\dfrac{1}{2}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x=-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{7}:-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{10}{21}\)