Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(45 x 10 x 56 + 255 x 28):(28 x 54 + 57 x 25)=1000
Lưu ý :
- Trình bày đầy đủ các bước
- Đây là tính nhanh !
Nếu không đủ các bước trên thì sẽ không được tính là làm đúng !
\(\left(125^{100}.2^{160}\right):\left(5^{289}.4^{80}\right)\)\(=\frac{\left(5^3\right)^{100}.2^{100}}{5^{289}.\left(2^2\right)^{80}}\)\(=\frac{5^{300}.2^{100}}{5^{289}.2^{160}}\)\(=\frac{5^{11}}{2^{60}}\)
\(\left(9^8.5^8\right):\left(3^7.27^3.5^4\right)\)\(=\frac{\left(3^2\right)^8.5^8}{3^7.\left(3^3\right)^3.5^4}=\frac{3^{16}.5^4}{3^7.3^9}=\frac{3^{16}.5^4}{3^{16}}=5^4=625\)
\(\left(1024.27^8\right):\left(2^9.3^{23}\right)=\frac{2^{10}.\left(3^3\right)^8}{2^9.3^{23}}=\frac{2.3^{24}}{3^{23}}=2.3=6\)
\(\left(625.2^7+25^2.64\right):\left(2^6.5^4.3\right)=\frac{25^2.128+25^2.64}{2^6.\left(5^2\right)^2.3}=\frac{25^2.\left(128+64\right)}{64.25^2.3}=\frac{192}{192}=1\)
b) 3^2 . [(5^2 - 3 ) : 11 ] - 2^4 + 2.10^3
= 9 . [(25 - 3 ) : 11 ] - 16 + 2.1000
= 9 . [22 : 11 ] - 16 + 2000
= 9 . 2 - 16 + 2000
= 18 - 16 + 2000
= 2 + 2000
= 2002
(72005 + 72004) : 72004
= 72005 : 72004 + 72004 : 72004
= 72005 - 2004 + 1
= 71 + 1
= 7 + 1
= 8
a) ( 3^5 . 3^7 ) : 3^10 + 5.2^4 - 7^3 : 7
= 3^10 : 3^10 + 80 - 7^2
= 1 + 80 - 49
= 32
1. A - B = 40+ 3/8 + 7/82 + 5/83 + 32/85 - (24/82 + 40+ 5/82 + 40/84 + 5/84 )
= 40.85/85 + 3.84/85 + 7.83/85 + 5.82/85 + 32/85 - 24.83/85 - 40.85/85 - 5.83/85 - 40.8/85 - 5.8/85
= 40.85/85 + 24.83/85 + 7.83/85 + 5.82/85 + 32/85 - 24.83/85 - 40.85/85 - 5.83/85 - 40.8/85 - 5.8/85
= 7.83/85 + 5.82/85 + 32/85 - 5.83/85 - 40.8/85 - 5.8/85
= 7.83/85 + 5.82/85 -8/85 - 5.83/85 - 40.8/85
= 2.83/85 + 5.82/85 - 40.8/85 - 8/85
= 2.83/85 + 40.8/85 - 40.8/85 - 8/85
= 2.83/85 - 8/85 > 0
Vay A > B
(57+ 75).(68+86).(24-42)
= (57+75).(68+86).(24-24)
= (57+75).(68+86).0
= 0
\(\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(16-16\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right).0=0\)
...
\(\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left[2^4-\left(2^2\right)^2\right]\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(2^4-2^4\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right).0\)
\(=0\)