Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6
1) \(\frac{17}{6}-\left(x-\frac{7}{6}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x-\frac{7}{6}=\frac{17}{6}-\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{12}+\frac{7}{6}=\frac{9}{4}\)
2) \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}-x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{3}{5}-x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}=-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}-\left(-\frac{1}{5}\right)=\frac{4}{5}\)
3) 4) Hjhj^_^^_^
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
a, x + 1/9 - 3/5 = 3/6
x + 1/9 = 3/6 - 3/5
x + 1/9 = -1/10
x = -1/10 - 1/9
x = -19/90
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
Bài 1:
a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)
\(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)
Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)
b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{27}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\)
c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)
\(x=\dfrac{19}{20}\)
Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\)
Bài 1:
d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{27}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)
e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)
\(x=\dfrac{22}{21}\)
Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\)
f; - 8 - \(x\) = - \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8
\(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\)
x+ 3/4 = 5/6-7/12
x+ 3/4 = 1/4
x = 1/4-3/4
x = -1/2
5/6 - ( x + 3/4 ) = 7/12
x + 3/4 = 5/6 - 7/12
x + 3/4 = 1/4
x = 1/4 - 3/4
x = -1/2