Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1+2+3+4+5+6+7+8+9+1+2+3+4+5+6+7+8+9+1+2+3+4+5+6+7+8+9=135
4/7 x 5/3 = 20/21
6/7 : 3/2 = 4/7
11/12 : 1/6 = 11/2
2/3:+3/4+1/6 ??? cả chia cả cộng ???
15/10 - 3/4 + 5/9 x 3/7 = 83/84
4/7*5/3=20/21
6/7:3/2=4/7
11/12:1/6=11/2
2/3:+3/4+1/6=19/18
15/10-3/4+5/9*3/7=83/84
a ,b
cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường
cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau
c,d
cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau
cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung
Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
Cách 1 dễ rồi nha
Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)
Cách 1 tự làm
Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)
Cách 1 : ...
Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)
a,Cách 1: (6/11 + 5/11 ) x 3/7 Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7
= 1 x 3/7 =6/11 x 3/7 + 5/11 x 3/7
= 3/7 = 18/77 + 15/77
= 3/7
b, Cách 1:3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9 Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
= 7/15 - 2/15 = 3/5 x (7/9 - 2/9 )
= 1/3 = 3/5 x 5/9
= 1/3
c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5 Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5
= 2/7 : 2/5 = 6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5
= 5/7 = 15/7 - 10/7
= 5/7
d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11
= 88/30 + 77/30 =(8/15+7/15) :2/11
= 11/2 = 1 : 2/11
= 11/2
Bài 2 cậu tự làm nhé !
\(\frac{5}{6}\)+\(\frac{3}{7}\)=\(\frac{5x7}{6x7}\)+\(\frac{3x6}{7x6}\)=\(\frac{35}{42}\)+\(\frac{18}{42}\)=\(\frac{35+18}{42}\)=\(\frac{53}{42}\)
cảm ơn bạn