![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, <=> (x-1)(x-3)(x+2)(x-6) = 34
<=> (x2 - 4x + 3) (x2 - 4x - 12)= 34
Đặt x2 - 4x = t (1) thì pttt:
(t+3)(t-12)= 34
<=> t2 - 9t - 70 = 0 (2)
Giải pt (2) được t1 = 14 , t2 = -5
Thay t=14 vào (1) dược x2 - 4x = 14 tìm được x= 2±3√2
Thay t= -5 vào (1) được x2 - 4x = -5 (vô nghiệm)
Phần b tương tự vậy nhé bạn :)). Mình làm vội nên ko chắc đúng ko nhưng phương pháp là thế nhé
a, (x-1)(x+2)(x-6)(x-3)= 34
<=> (x-1)(x+2)(x-6)(x-3)-34=0
<=>(x-1)(x-3)(x+2)(x-6)-34=0
<=>(x2-4x+3)(x2-4x-12)-34=0
Đặt t=x2-4x+3 ta được:
t.(t-15)-34=0
<=>t2-15t-34=0
<=>t2-17t+2t-34=0
<=>t.(t-17)+2.(t-17)=0
<=>(t-17)(t+2)=0
<=>t-17=0 hoặc t+2=0
<=>t=17 hoặc t=-2
<=>x2-4x+3=17 hoặc x2-4x+3=-2
<=>x2-4x-14=0 hoặc x2-4x+5=0
vì x2-4x+5=x2-4x+4+1=(x-2)2+1>0 nên
x2-4x-14=0
ruj giải tiếp nha
b, (x+2)(x+3)(x+8)(x+12)= 4x2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) + b)
Câu hỏi của Trần Đức Mạnh - Toán lớp 9 | Học trực tuyến
c) Đk: \(-\sqrt{10}\le x\le\sqrt{10}\)
\(\left(x+3\right)\sqrt{10-x^2}=x^2-x-12\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\sqrt{10-x^2}=\left(x+3\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(\sqrt{10-x^2}-x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\left(N\right)\\\sqrt{10-x^2}=x-4\left(1\right)\end{matrix}\right.\)
(1) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}10-x^2=x^2-8x+16\\x\ge4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x^2-8x+6=0\\x\ge4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=3\left(L\right)\\x=1\left(L\right)\end{matrix}\right.\\x\ge4\end{matrix}\right.\)
Kl: x=-3
ai trả lời được láy làm cụ