Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0
|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|
TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5
=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2
5/8x = 41/10
x = 41/10:5/8
x = 164/25
TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5
=> 5/4x + 5/8x = -3/5 +7/2
15/8x = 29/10
x = 29/10 : 15/8
x = 116/75
KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75
các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!
3(2x+3)(3x-5)<0
\(\Rightarrow\left(3x+3\right)\left(3x-5\right)< 0\)
Mà \(3x+3>3x-5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x+3>0\\3x-5< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x>-3\\3x< 5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-1< x< \frac{5}{3}\)
\(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0;x-2< 0\\x>0;x-2>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x>2\end{cases}}\)
1)=>3(x-5)(2x+9)+3(x-5)=0=>(x-5)(6x+30)
=>x-5=0=>x=5
6x+30=0=>x=-5
2)=>x^2-16=0=>x=+-4
12-4x=0=>x=3
3)=>9-x^2=0=>x=+-3
4x-8=0=>x=2
4)=>8-x^3=0=>x=3
5^x-125=0=>x=2
5)=>2^x.2^x=8=>2^2x=8=>2x=3=>x=1,5
1) 2(3x + 5) - 6 = 0
2(3x + 5) = 6 + 0
2(3x + 5) = 6
3x + 5 = 6 : 2
3x + 5 = 3
3x = 5 - 3
3x = 2
x = 2 : 3
x = 2/3
2) 5x + 3(4 + 2x) = 25
11x + 12 = 25
11x = 25 - 12
11x = 13
x = 13 : 11
x = 13/11
3) 3(4x + 1) + 2(x - 1) = 105
14x + 1 = 105
14x = 105 - 1
14x = 104
x = 104 : 14
x = 104/14 = 52/7
4) 30 - [2(x - 3) - 2] = 14
[2(x - 3) - 2] = 30 - 14
[2(x - 3) - 2] = 16
2x - 8 = 16
2x = 16 + 8
2x = 24
x = 24 : 2
x = 12
5) 3(x - 8)(4x + 5) - 8(x - 8) = 0
12x2 - 89x - 56 = 0
x = 8 hoặc -7/12
6) 4x = 8
Vì: 41 = 4
42 = 16
=> x thuộc tập hợp rỗng
a) \(x^3+4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x^2+4=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x^2=-4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x\in\phi\end{array}\right.\)
Vậy: \(x=0\)
b) \(2\left(5-x\right)=4x-3\)
\(\Rightarrow10-2x=4x-3\)
\(\Rightarrow10+3=4x+2x\)
\(\Rightarrow13=6x\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)
x3+ 4x=0
<=> x(x2+4)=0
=> x=0 hoặc x2+4=0
Mà: x2+4 >4
=>x=0
a) |x| = 3/7
=> x = -3/7 hoặc x = 3/7
b) |x| = 0
=> x = 0
c) |x| = -8,7
=> x rỗng
d) |x - 2/5| = 1/4
<=> x - 2/5 = 1/4 hoặc x - 2/5 = -1/4
x = 1/4 + 2/5 x = -1/4 + 2/5
x = 13/20 x = 3/20
=> x = 13/20 hoặc x = 3/20
e) |x + 0,5| - 3,9 = 0
<=> |x + 0,5| = 0 + 3,9
<=> |x + 0,5| = 3,9
<=> x + 0,5 = -3,9; 3,9
<=> x + 0,5 = 39 hoặc x + 0,5 = -3,9
x = 3,9 - 0,5 x = -3,9 - 0,5
x = 3,4 x = -4,4
=> x = 3,4 hoặc x = -4,4
f) 3,6 - |x - 0,4| = 0
<=> -|x - 0,4| = 0 - 3,6
<=> -|x - 0,4| = -3,6
<=> |x - 0,4| = 3,6
<=> x - 0,4 = -3,6; 3,6
x - 0,4 = -3,6 hoặc x - 0,4 = 3,6
x = -3,6 + 0,4 x = 3,6 + 0,4
x = -3,2 x = 4
=> x = -3,2 hoặc x = 4
g) |x - 3,5| = 7,5
<=> x - 3,5 = -7,5; 7,5
x - 3,5 = -7,5 hoặc x - 3,5 = 7,5
x = -7,5 + 3,5 x = 7,5 + 3,5
x = -4 x = 11
=> x = -4 hoặc x = 11
1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1
Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2
2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1
Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2
3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x
=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1
4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )2 => 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )
5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6
=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên
6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )
=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7
TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10
TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8
7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )