Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(a+b=3\left(a-b\right)\Leftrightarrow2a=4b\Leftrightarrow a=2b\) (b khác 0)
Thay vào \(a+b=2\frac{a}{b}\) ta được: \(2b+b=2\cdot\frac{2b}{b}\)
\(\Leftrightarrow3b=4\Rightarrow b=\frac{4}{3}\Leftrightarrow a=\frac{8}{3}\)
Vậy a = 8/3 , b = 4/3
=\(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+............+\frac{1}{18.19.20}\)
=\(\frac{2}{1.2.3.2}+\frac{2}{2.3.4.2}+............+\frac{2}{18.19.20.2}\)
=\(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}............+\frac{1}{18.19}-\frac{1}{19.20}\)
=\(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{19.20}\)
=\(\frac{189}{380}\)
x/2 = 1/10 - 2/5
x/2 = 1/10 - 4/10
x/2 = (1 - 4)/10
x/2 = -3/10
x = (-3*2)/10
x = -6/10
x = -3/5
Vậy x = -3/5
Vì người ta ko nói x thuộc Z nên x là phân số đc.
Ủng hộ nha.
Câu a sai đề hay sao ấy
b) Không tối giản đâu nhé, cả tử và mẫu đều chia hết cho 2
bạn ơi nhưng cô giáo cho đề mk thế. bạn giải giùm mk với mai mk phải nộp rồi.
bằng 43
= 5.9 - ( 32 : 16 )
= 45 - 2
= 43
HỌC TỐT