Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, 3n + 14 chia hết cho n + 1
Mà n + 1 chia hết cho n + 1 => 3(n + 1) chia hết cho n + 1
Từ 2 điều trên => (3n + 14) - 3(n + 1) chia hết cho n + 1
=> 3n + 14 - 3n - 3 chia hết cho n + 1
=> (3n - 3n) + (14 - 3) chia hết cho n + 1
=> 11 chia hết cho n + 1
=>n + 1 E Ư(11)
=> n + 1 E {-1; 1; -11; 11}
=> n E {-2; 0; -12; 10}
Vậy...
ta có: 1/1.2 - 1/2.3 = 3 - 1/1.2.3 = 2/1.2.3;
1/2.3 - 1/3.4 = 4 - 2/2.3.4 = 2/2.3.4;....
=> 1/1.2.3 = 1/2 ( 1/1.2 - 1/2.3);
1/2.3.4 = 1/2.(1/2.3 - 1/3.4);...
do đó: M = 1/2 ( 1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 +..............+ 1/10.11 - 1/11.12
= 1/2.( 1/2 - 1/11.12)
= 1/2.(1/2 - 1/1/11.12)
= 1/2.65/132
= 65/264
tk đi nhé đúng 100% lun
Ta có: M = 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 + ... + 1/10.11.12
= 1/2.(1/1.2 - 1/2.3) + 1/2.(1.2.3 - 1/3.4) + 1/2.(1/3.4 - 1/4.5) + ... + 1/2.(1/10.11 - 1/11.12)
= 1/2.(1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 + 1/3.4 - 1/4.5 + ... + 1/10.11 - 1/11.12)
= 1/2.(1/1.2 - 1/11.12) = 1/2.(1/2 - 1/132) = 1/2 . 65/132 = 65/264
k mình nha
Vì có số mũ chẵn nên (-5)^10>0
Vì có số́ mũ lẻ nên (-2)^15<0
=>(-5)^10.(-2)^15 là tích 2 số́ đối nhau
=>(-5)^10.(-2)^15<0
Tick nhé
số nước cần phải đổ vào bể để bể đầy là
\(1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)(bể)
khi mở vòi nước thì số thời gian bể sẽ đầy là \(\frac{1}{4}:\frac{1}{8}=2\)(giờ)
vậy....
12.5* gọi hai số đó là a và b
ta có:a-b=9 (1)
\(\frac{7}{9}a=\frac{28}{33}b\)
=> \(a=\frac{28}{33}b:\frac{7}{9}\)
\(=>a=\frac{12}{11}b\)(2)
thay (2) vào (1) ta đc
\(\frac{12}{11}b-b=9\)
=> \(\frac{1}{11}b=9\)
=>b=99
=> a=99+9=108
vậy...
TRẢ LỜI:
Đáp án: C
Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, khoảng cách giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối tâm hai sóng có độ dài là một nửa bước sóng.
Nếu đề là tìm n để phím chia hết thì làm như sau
n^2 +3n -7 : n-3
n(n+3)-7: n-3
vì n(n+3) chia hết cho n+3 nên để n^2 +3n -7 chia hết cho n+3 thì -7 chia hết cho n+3
=> n+3 thuộc Ư(7)={1,7,-1,-7}
n+3=1 => n= -2
n+3=7 => n= 4
n+3 = -1 => n=-4
n+3=7 => n =-10
b, n^2 +5 : n+1
n^2 -1+6 : n+1
(n-1)(n+1) + 6: n+1 ( n^2 -1 =(n+1)(n-1) là dùng hằng đẳng thức lớp 8 sẽ học)
vì (n-1)(n+1) chia hết cho n+1 nên để n^2 +5 chia hết n+1 thì 6 phải chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(6)={1,2,3,6,-1,-2,-3,-6}
n+1 =1 =>n=0
n+1=2=>n=1
n+1=3=>n=2
n+1=6=>n=5
n+1=-1=>n=-2
n+1=-2=>n=-3
n+1=-3=>n=-4
n+1=-6=>n=-7
5,25 x 4,1 + (-2,05) x 16,4 + 2,625 x 8,2
= 21,525 + (-33,62) + 21,525
= (-12,095) +21,525 = 9,43
=4,1(5,25-2,05*4+2,625*2)
=4,1*2,3=9,43