K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2022

`5^2 .(4-x)=625`

`25.(4-x)=625`

`4-x=625:25`

`4-x=25`

`x=4-25`

`x=-21`

Vậy `x=-21`

13 tháng 8 2022

5( 4 - x ) = 625

25 ( 4 - x ) = 625

       4 - x = 625 : 25

       4 - x = 25

            x = 4 - 25 

            x = - 21

14 tháng 6 2017

Phần c mình sửa lại đề bài nhé , sai thì thôi

\(\left(x+2\right)^4=\left(x+2\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^6-\left(x+2\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^4.\left[1+\left(x+2\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^4=0\\\left[1+\left(x+2\right)^2\right]=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+2=0\\\left(x+2\right)^2=-1\end{cases}}\)

+Với x + 2 = 0 thì x = -2 ( thỏa mãn )

+Với \(1+\left(x+2\right)^2=0\Rightarrow\left(x+2\right)^2=-1\)mà \(\left(x+2\right)^2\ge0\)nên ta không tìm được x 

Vậy x = -2

14 tháng 6 2017

a,\(\left(x-1\right)^4=256\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^4=4^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy x = 5 

b,\(5^{x+1}=625\)

\(\Rightarrow5^{x+1}=5^4\)

\(\Rightarrow x+1=4\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

\(\left(x+2^4\right)=\left(x+2^6\right)\)

\(\Rightarrow x+16=x+64\)

\(\Rightarrow x-x=64-16\)

\(\Rightarrow0x=48\)

Suy ra không tìm được giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

Vậy không tìm được giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

5 tháng 8 2015

A.5x. (5^3)^2=625

5x= 1/25

x=125

 

10 tháng 10 2015

580:(x-24)=329-150:2

=> 580:(x-24)=329-75

=> 580:(x-24)=254

=>x-24=  580:254

=> x = 290/127 + 24

=> x = 3338/127

+)  24 * x -32 * x = 145-225:51

=>  x.(24  -32) = 145-225:51

=>  x.7= 145-225:51

=>  x.7= 2390/17

=>  x= 2390/119

+) 5x + 1 = 625

=> 5x + 1 = 54

=> x+1 = 4

=> x = 3

 

a: \(\Leftrightarrow2x+7=-4\)

=>2x=-11

hay x=-11/2

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{7^x\cdot49+7^x\cdot7+7^x}{57}=\dfrac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}\)

\(\Leftrightarrow7^x=5^{2x}\)

=>x=0

4 tháng 8 2017

a)5x+2=625

5x+2= 54

=> x+2 = 4

x= 2

b) (x-1)x+2= (x-1)x+4

=> x-1 = 0 

=> x= 1 

c) (2x-3)3 = - 8

(2x-3)3 = (-2)3

=> 2x-3 = -3

=> 2x = 0=>x= 0

4 tháng 8 2017

98798768